Quế Mai không kiện người tố chị "đạo thơ"

Nguyễn Phan Quế Mai cho biết sẽ không kiện ông Ngô Xuân Phúc đồng thời bày tỏ mong muốn khép lại vụ tranh cãi tác quyền bài thơ "Tổ quốc gọi tên".
Quế Mai không kiện người tố chị "đạo thơ"

Tối 20/10, Nguyễn Phan Quế Mai gửi thư ngỏ tới độc giả trong nước. Chị cho biết sẽ không tiến hành một vụ kiện nào liên quan tới quyền tác giả của bài thơ Tổ quốc gọi tên. Quế Mai bày tỏ mong muốn khép lại sự việc: "Tôi xin khép lại sự việc trên và sẽ không đưa ra phát ngôn nào về việc này nữa, trừ khi có yêu cầu của cơ quan chức năng".

Trong thư, một lần nữa chị khẳng định mình là tác giả bài thơ Tổ quốc gọi tên: "... Tôi chính là tác giả bài thơ đó và có đủ bằng chứng để khẳng định quyền sở hữu của mình, theo quy định của pháp luật". Nữ nhà thơ chia sẻ thêm: "Trước khi sáng tác bài thơ đó, tôi chưa từng nghe thấy hoặc đọc một bài thơ nào tương tự".

que-mai-khong-kien-nguoi-to-chi-dao-tho

Nguyễn Phan Quế Mai và tập thơ "Tổ quốc gọi tên".

Quế Mai cũng đưa ra căn cứ chứng minh quyền tác giả với bài thơ: "Từ tháng 6/2011, tôi đã công khai quyền sở hữu bài thơ này của mình bằng việc công bố bài thơ trên rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng. Bài thơ cũng đã được nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn và nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ nhạc từ năm 2011".

Trước câu hỏi "chị xử lý như thế nào nếu ông Ngô Xuân Phúc đưa sự việc tới tòa?", Quế Mai nói ngắn gọn: "Gần đây, có dư luận cho rằng bài thơ Tổ quốc gọi tên là của người khác, nhưng không có một bằng chứng xác thực nào về sự tồn tại của bài thơ gốc đó".

Trước đó, khi ông Ngô Xuân Phúc lên tiếng khẳng định bài thơ Tổ quốc gọi tên do ông viết năm 2008, Nguyễn Phan Quế Mai đã yêu cầu ông Phúc phải xin lỗi chị công khai trước 10/10, nếu không chị sẽ đưa vụ việc ra tòa. Ông Phúc tới nay không xin lỗi, cũng không đưa ra được căn cứ nào chứng tỏ mình sáng tác bài thơ.

Theo VnExpress
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.