'Quật mộ', trộm hài cốt để tống tiền

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã tiến hành bắt giữ đối tượng có hành vi 'quật mộ', trộm hài cốt để tống tiền.
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ việc. Ảnh: Đ.T.
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ việc. Ảnh: Đ.T.

Ngày 25/10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) cho biết, căn cứ kết quả điều tra ban đầu, đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố vụ án Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt theo quy định tại Điều 319, Bộ luật hình sự.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thái Thụy đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Công Nho (SN 1972, trú tại xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy).

Kết quả đấu tranh, bước đầu, Nguyễn Công Nho khai nhận do nợ nần về kinh tế, đối tượng đã đào mộ, dấu hài cốt ông L.S.T. ở cánh đồng thôn Bạch Sơn (xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy) với mục đích để đòi tiền chuộc hài cốt của người nhà ông T.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thái Thụy phối hợp các phòng nghiệp vụ khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, một người dân trú tại xã Thụy Văn bất ngờ nhận được tin nhắn từ số máy lạ với nội dung thông báo việc hài cốt của bố chồng là ông L.S.T. đã bị đào trộm. Người dân này muốn lấy lại phải đưa số tiền 300 triệu đồng nếu không bộ hài cốt sẽ bị tiêu hủy.

Tiến hành kiểm tra, người dân này phát hiện phần mộ ông L.S.T. đã bị kẻ gian đào bới, lấy tiểu quách chứa hài cốt mang đi.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình đã vào cuộc và xác định được đối tượng gây ra vụ việc trên.

Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.