Quảng Trị: Xây dựng đội ngũ tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ mới

GD&TĐ - Ngày 16/11, tại buổi lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức, ông Nguyễn Đức Chính -  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ nhà giáo và cán bộ giáo viên ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị.
Cán bộ ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị được tuyên dương, khen thưởng tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Cán bộ ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị được tuyên dương, khen thưởng tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Tâm sự những thuận lợi, khó khăn hiện tại của tỉnh, ông Nguyễn Đức Chính mong rằng ngành GD&ĐT cần có những cố gắng hơn nữa để khắc phục những khó khăn trước mắt để đổi mới, cải cách để đưa sự nghiệp giáo dục của tỉnh.

"Nghề dạy học phải góp phần vun đắp tâm hồn Việt Nam qua các thời đại, là chiếc cầu nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Chính vì thế đội ngũ nhà giáo vừa phải có cái tâm trong sáng, giàu lòng nhân ái, phải có kiến thức chuyên môn vững vàng năng lực kỹ năng nhiệm vụ giáo và phương pháp sư phạm sáng tạo hiệu quả để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kỳ hội nhập hiện nay"... Bà Lê Thị Hương - Phó GĐ Sở GD&ĐT Tỉnh Quảng Trị

Ngành GD&ĐT cũng cần đánh giá lại chính mình để thấy những ưu, khuyết điểm nhằm khắc phục và hướng vào mục tiêu phục vụ học sinh nâng cao chất lượng dạy và học. Ngành giáo dục cần xây dựng đội ngũ tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ mới.

Tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất giúp ngành giáo dục xây dựng những trường điểm có chất lượng cao nhằm tạo nên bộ mặt mới cho ngành giáo dục nâng cao chất lượng đào tạo. Bên canh đó chất lượng đại trà cũng phải quan tâm tuyệt đối không để chất lượng không đồng đều… ông Chính cho biết.

Trong những năm qua, cùng với sự đổi mới vươn lên của các nước ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo phối hợp và tạo điều kiện của các tổ chức cơ quan đơn vị trong và ngoài tỉnh đội ngũ cán bộ công chức viên chức toàn ngành, nỗ lực phấn đấu lập nhiều thành tích trong phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Chất lượng  ở cấp Tiểu học có số học sinh hoàn thành chương trình Đạt 98,33% cấp THCS số học sinh khá giỏi đạt 60%; cấp THPT số học sinh khá giỏi đạt 61,7%. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia cao hơn mức trung bình toàn quốc hàng năm trên 90%.

Bên cạnh đó, chất lượng mũi nhọn được nâng lên đáng kể đặc biệt là các sân chơi trí tuệ, các hội thi cấp Quốc gia có nhiều học sinh xuất sắc đến vinh quang về cho tỉnh Quảng Trị…

Trong năm học 2015 – 2016, với sự quyết tâm và nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhân viên trong toàn ngành GD&ĐT đã được Bộ GD&ĐT và các cấp ghi nhận. Toàn tỉnh có hàng trăm cá nhân, tập thể được khen thưởng ở các cấp.

Bà Lê Thị Hương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tâm sự: Hơn lúc nào hết đội ngũ nhà giáo ý thức rõ thiên chức của người thầy là phát huy truyền thống cho thế hệ trẻ những tinh hoa văn hóa nhân loại và của dân tộc mình.

Trân trọng những tình cảm của xã hội nhân dân dành cho ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, toàn ngành sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu đoàn kết, sáng tạo không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức nghề nghiệp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Tận tâm, tận lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các chặng đường tiếp theo trên hành trình “dạy chữ, dạy người nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” cho quê hương đất nước hôm nay và mai sau… bà Hương khẳng định.

Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.