Quảng Trị: Triệt xóa đường dây tiêu thụ tiền giả liên tỉnh

GD&TĐ - Thông tin từ Công an huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với cơ quan CA TP Đà Nẵng bắt khẩn cấp nhóm đối tượng liên quan đến tiêu thụ tiền giả.

Danh tính các đối tượng bị bắt được xác định gồm, Phạm Thanh Tưởng (SN 1993), Phạm Văn Đức (SN 1993), cùng trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng; Kiên và Nam, quê xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh và 1 đối tượng khác tạm trú ở TP.Đà Nẵng.

Trước đó vào đầu tháng 11, qua trinh sát nắm tình hình, Công an huyện Vĩnh Linh phát hiện một nhóm người tàng trữ, vận chuyển và lưu hành tiền giả trên địa bàn nên đã nhanh chóng vào cuộc xác minh. Quá trình xác minh, lực lượng chức năng xác định 2 đối tượng nghi vấn tên là Kiên và Nam.

Quảng Trị: Triệt xóa đường dây tiêu thụ tiền giả liên tỉnh ảnh 1
Đối tượng Phạm Văn Đức trong đường dây tiêu thụ tiền giả.

Các đối tượng này thường lợi dụng vào lúc chiều tối, ban đêm, nhân lúc các chủ cửa hàng, các hộ kinh doanh buôn bán, người dân trên địa bàn sơ hở, đã đưa tiền giả với các mệnh giá từ 50.000, 100.000, 200.000 và 500.000 đồng để mua hàng hóa giá trị thấp sau đó lấy tiền thừa.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ đồng bộ, lực lượng Công an huyện Vĩnh Linh đã thu thập được các tài liệu, chứng cứ, lời khai của bị hại và thu giữ hàng chục triệu đồng tiền giả, tạm giữ các đối tượng liên quan.

Tại cơ quan Công an, bước đầu, đối tượng Nam và Kiên khai nhận, 2 đối tượng này đã cùng nhiều đối tượng khác vận chuyển, tàng trữ và tiêu thụ tiền giả ở các tỉnh, thành trong nước. Tiền giả được các đối tượng này lấy từ các đối tượng làm tiền giả tại Đà Nẵng.

Quảng Trị: Triệt xóa đường dây tiêu thụ tiền giả liên tỉnh ảnh 2
Tang vật của vụ án.

Ngay sau đó, Công an huyện Vĩnh Linh đã cử tổ công tác vào Đà Nẵng và các tỉnh để điều tra, mở rộng. Sau một thời gian vào cuộc điều tra, ban chuyên án đã làm rõ tên cầm đầu đường dây này chính là Phạm Thanh Tưởng.

Chiều 22/12, Công an huyện Vĩnh Linh cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an Đà Nẵng đồng loạt khám xét nơi ở của các đối tượng Tưởng, Nam, Kiên và 1 đối tượng khác, thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng.