Quảng Trị trích gần 185 tỷ đồng chuyển quà tặng của Chính phủ đến người dân dịp 2/9

GD&TĐ - Tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định trích gần 185 tỷ đồng tạm cấp cho 78 xã, phường, đặc khu để chuyển quà tặng của Chính phủ tới người dân dịp Quốc khánh 2/9.

Người dân ở xã Ba Lòng, tỉnh Quảng Trị nhận quà. (Ảnh: LT)
Người dân ở xã Ba Lòng, tỉnh Quảng Trị nhận quà. (Ảnh: LT)

Ngày 30/8, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Trị, thực hiện công điện 149/CĐ-TTg của Thủ tướng về việc tặng quà Nhân dân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành quyết định trích từ nguồn bổ sung có mục tiêu số tiền 185 tỷ đồng từ Ngân sách Trung ương để tạm cấp kinh phí cho các xã, phường, đặc khu kinh phí tặng quà Nhân dân ở 78 xã, phường.

Tổng số người được tặng quà nhân dịp này khoảng 1.847.370 người (hơn 1,8 triệu người). Mức quà tặng cho mỗi người là 100 nghìn đồng.

UBND các xã, phường, đặc khu chịu trách nhiệm sử dụng kinh phí đúng mục đích và thực hiện việc thanh, quyết toán tài chính theo chế độ quy định.

Hiện Công an các xã, phường, đặc khu khẩn trương tổng rà soát toàn bộ nhân khẩu trên địa bàn, tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục cần thiết để nhận quà.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Dạy kỹ năng bơi cho trẻ em để phòng tránh tai nạn đuối nước. Ảnh: Anh Tuấn

'Mùa lo' trẻ đuối nước

GD&TĐ - Trong những năm qua, mặc dù các cơ quan chức năng, nhà trường và gia đình có nhiều cố gắng trong công tác tuyên truyền, trang bị kiến thức và nâng cao nhận thức phòng, tránh đuối nước ở trẻ, tuy nhiên, số lượng các vụ trẻ bị đuối nước vẫn gia tăng, nhất là ở vùng nông thôn. Điều này đã trở thành nỗi lo của toàn xã hội.