Quảng Trị tổ chức Lễ truy điệu và an táng 30 hài cốt liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 30 hài cốt liệt sĩ do Đội Quy tập Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cất bốc ở xã Hướng Lập được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị - Hồ Đại Nam và đại diện Quân Khu 4 di chuyển hài cốt liệt sĩ về nơi an táng.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị - Hồ Đại Nam và đại diện Quân Khu 4 di chuyển hài cốt liệt sĩ về nơi an táng.

Ngày 14/9, tỉnh Quảng Trị phối hợp Ban Chỉ đạo Quốc gia 515, Quân khu 4 và huyện Hướng Hóa, tổ chức Lễ truy điệu, an táng 30 hài cốt liệt sĩ.

Trước đó, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4) đã tìm kiếm, quy tập được 30 hài cốt liệt sĩ tại lèn đá thuộc thôn Sê Pu, xã Hướng Lập.

Các hài cốt liệt sĩ đều chưa xác định được danh tính, được tìm thấy ở độ sâu từ 0,2m - 0,5m; kèm các di vật như: Mảnh tăng, dù bộ đội, cúc áo, đế giày, bàn chải, kem đánh răng, đạn AK, súng trường…

30 hài cốt liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa. ảnh 1

30 hài cốt liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa.

Phát biểu tại lễ truy điệu, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, chiến tranh đã lùi xa, song vẫn còn đó những giọt nước mắt âm thầm của những người mẹ mất con, những người vợ mất chồng, những người con mất cha.

Và, không biết bao nhiêu trong số họ đến nay vẫn chưa tìm thấy được hài cốt của người thân, đang từng ngày, từng giờ chờ mong tin tức.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị khẳng định, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, huy động tất cả tâm lực, vật lực để tìm kiếm, cất bốc và quy tập hàng chục nghìn hài cốt liệt sĩ đưa về an táng tại các nghĩa trang và gia đình.

Gần 2 tháng dãi nắng, dầm mưa, với trách nhiệm, tình cảm và sự quyết tâm, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4) đã triển khai công tác tìm kiếm và quy tập được 30 hài cốt liệt sĩ tại khu vực lèn đá thôn Sê Pu, xã Hướng Lập, để hôm nay đưa các anh về yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.