Quảng Trị sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

GD&TĐ - Ngày 18/6, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh Quảng Trị đã có buổi kiểm tra tổng thể công tác chuẩn bị tại các trường THPT Đông Hà, Cam Lộ và Đakrông.
Ông Hoàng Nam (phải) động viên học sinh trường THPT Đakrông ôn luyện thật tốt để làm bài thi chất lượng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.
Ông Hoàng Nam (phải) động viên học sinh trường THPT Đakrông ôn luyện thật tốt để làm bài thi chất lượng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Qua kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia tại các trường cho thấy ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã chuẩn bị tốt về mọi mặt đảm bảo đúng thời gian, đúng quy định của Bộ GD&ĐT để tổ chức kỳ thi thành công. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ và việc đảm bảo ôn luyện kiến thức cho học sinh cơ bản đã hoàn thành và tất cả sẳn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra đảm bảo và an toàn nhất.

Quảng Trị sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 ảnh 1
Ông Hoàng Nam, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các điểm thi cần phải đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, con người nhằm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình. 

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Quảng Trị có 25 điểm thi, 333 phòng thi. Sở GD&ĐT đã bố trí các điểm thi tại các trường THPT trực thuộc sở với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng các yêu cầu phục vụ tổ chức kì thi. Có 3 điểm thi bố trí ở các cơ sở giáo dục khác thuộc huyện Vĩnh Linh, huyện Hướng Hóa.

Sở GD&ĐT huy động 479 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, chấm thi; phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Huế, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị huy động 446 cán bộ, giảng viên tham gia tổ chức thi.

Quảng Trị sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 ảnh 2
 Kiểm tra hệ thống camera giám sát vừa được lắp đặt để phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

TS. Lê Thị Hương, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho hay, cùng với việc chuẩn bị về cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kì thi, phổ biến, quán triệt quy chế thi đến cán bộ, giáo viên và phụ huynh, học sinh cũng như chỉ đạo các trường thực hiện kế hoạch dạy học, ôn tập nhằm trang bị cho học sinh kiến thức tốt nhất để tham dự kỳ thi.

Ngay từ khi có kế hoạch của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh, phân công trách nhiệm rõ ràng cho các thành viên để thực hiện. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, việc ôn tập cho học sinh và các công việc khác liên quan đến kì thi THPT quốc gia 2019 theo quy định cơ bản hoàn tất.

Quảng Trị sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 ảnh 3
Kiểm tra vấn đề đảm bảo an toàn tại các phòng thi tại trường THPT Đakrông tỉnh Quảng Trị 

Từ nay đến kì thi diễn ra, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh chỉ đạo ngành GD&ĐT và các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát lần cuối tất các các khâu chuẩn bị theo quy định để kì thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao nhất.

Ông Hoàng Nam, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị lưu ý đối với các điểm thi cần bố trí các phòng thi, phòng ở của cán bộ coi thi làm sao cho phù hợp đồng thời lưu ý việc kiểm tra và đảm bảo an toàn tuyệt đối của điểm thi, chỉnh sửa việc lắp đặt camera theo quy định để phát huy tối đa công năng của thiết bị này trong suốt thời gian diễn ra kì thi … cố gắng hoàn thành trước ngày 21/6.

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.
Gia đình hạnh phúc của Diva Mỹ Linh.

Đây là câu nói diva Mỹ Linh sợ nhất khi dạy com

GD&TĐ - Cả ba người con của diva Mỹ Linh đều đã trưởng thành và ít nhiều gặt hái được thành công nhất định. Nhưng nữ ca sĩ từng chia sẻ: Tôi sợ nhất câu nói “Con là niềm tự hào của gia đình”...
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.