Quảng Trị: Những tiết học ngoại khoá hữu ích

GD&TĐ - Trước những nguy cơ học sinh đối mặt với những tệ nạn xã hội, không chấp hành pháp luật nhà nước, đầu năm học Đoàn trường THCS &THPT Cồn Tiên (Gio Linh – Quảng Trị) phối hợp với Công an Huyện Gio Linh tổ chức buổi ngoại khóa "Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ- Luật Phòng chống ma túy và kí kết thực hiện an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội".
Học sinh trường THCS &THPT Cồn Tiên (Gio Linh – Quảng Trị)  ký cam kết không vi phạm pháp luật.
Học sinh trường THCS &THPT Cồn Tiên (Gio Linh – Quảng Trị) ký cam kết không vi phạm pháp luật.

Tại buổi ngoại khoá, ông Nguyễn Gia Hùng - Đội trưởng Đội CSGT - Công an Huyện Gio Linh đã thông tin nhanh tình hình trật tự ATGT trong cả nước và trên địa bàn huyện Gio Linh.

Phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông; các hành vi gây mất trật tự ATGT và biện pháp phòng tránh.

Đại diện cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS &THPT Cồn Tiên (Gio Linh – Quảng Trị) đã ký cam kết thực hiện an toàn giao thông,  phòng chống ma túy, phòng chống các tệ nạn xã hội và tuân thủ các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Ông Nguyễn Gia Hùng cũng phân tích các lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như việc lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định...mức xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 46NĐ/CP của Chính phủ.

Cùng với đó là việc hướng dẫn tới các thầy cô và các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về trật tự ATGT. Tuyên truyền về tệ nạn ma tuý, tệ nạn xã hội và các nguy cơ mắc tệ nạn xã hội hiện nay; tác hại của ma túy ảnh hưởng đến cuộc sống của con người; trách nhiệm cá nhân, gia đình và xã hội trong công tác phòng chống ma túy.

Buổi ngoại khóa đã giúp tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật; góp phần giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh.

Việc truyền thông này giúp các em thấy rõ các tác hại, mức độ nguy hiểm của việc sử dụng ma túy và thủ đoạn hoạt động của tội phạm về ma túy nhằm có những biện pháp phòng, tránh xa tệ nạn ma túy.

Qua đó để mỗi học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng, góp phần bảo vệ tính mạng của bản thân, gia đình và mọi người trong xã hội.

Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.