Quảng Trị: Mạo danh chủ đầu tư chào bán nhà dự án

GD&TĐ - Dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Nam Đông Hà do Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail thực hiện đến nay vẫn còn trên giấy nhưng đã được chào bán rầm rộ!?

Chỉ dọc đường Hùng Vương ở TP Đông Hà đã có gần 20 văn phòng bất động sản treo biển Vincom Shophouse Quảng Trị.
Chỉ dọc đường Hùng Vương ở TP Đông Hà đã có gần 20 văn phòng bất động sản treo biển Vincom Shophouse Quảng Trị.

Khoảng giữa tháng 11/2021, ngay khi thông tin Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail (thuộc Tập đoàn Vingroup) trúng đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Nam Đông Hà (tại phường Đông Lương, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) với mức giá gần 440 tỷ đồng. Tổng diện tích trúng đấu giá hơn 53.000m2. Việc này khiến cho thị trường bất động sản ở địa phương này trở nên sôi động, thu hút nhà đầu tư.

Có lẽ chưa bao giờ tại TP Đông Hà hiện tượng “sốt đất” lại “điên đảo” đến vậy. Mặc dù, Khu đô thị thương mại dịch vụ Nam Đông Hà vẫn còn trên giấy, thế nhưng giá đất ở cạnh khu dự án này đã tăng phi mã, “nhảy múa” từng giờ, từng ngày. Từ chỗ mỗi mét ngang mặt tiền đất có giá khoảng từ 300 - 500 triệu đồng bất ngờ tăng lên từ 800 triệu đồng đến khoảng 1,3 tỷ đồng.

Bên cạnh tình trạng sốt đất, đã có hơn 20 văn phòng bất động sản cũng mọc lên khắp TP Đông Hà. Dọc đường Hùng Vương nhan nhản các tên gọi chung thông tin như “đại lý chiến lược phân phối dự án Vincom Shophouse Quảng Trị”, “sàn phân phối chính thức Vincom Shophouse Quảng Trị”, hay “đại lý phân phối chính thức dự án Vincom Shophouse Quảng Trị”…

Kèm theo đó, cũng xuất hiện rất nhiều tài khoản trên các trang mạng xã hội mạo danh chủ đầu tư dự án này để thực hiện việc quảng cáo, tiếp thị chào bán căn hộ.

Để “dẹp loạn”, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail đề nghị triển khai dự án theo đúng trình tự thủ tục xây dựng. Trong đó, đề nghị phía công ty này thực hiện việc công khai thông tin về bất động sản, hoạt động kinh doanh bất động sản và các bước thực hiện dự án lên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm bắt.

Cung cấp thông tin về văn phòng hoặc chi nhánh, đầu mối phụ trách dự án này tại Quảng Trị để thuận tiện trong quá trình phối hợp quản lý và triển khai dự án.

Vào ngày 30/12/2021, phía Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail đã có văn bản phúc đáp do bà Hoàng Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Công ty ký. Văn bản khẳng định hiện công ty chỉ có văn phòng tại trụ sở chính (ở địa chỉ Toà nhà văn phòng Symphony, đường Chu Huy Mân, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội) và chưa có kế hoạch mở chi nhánh tại Quảng Trị.

Còn theo lời một cán bộ của Công ty đang phụ trách Dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Nam Đông Hà cho hay, sau khi trúng đấu giá khu đất thực hiện dự án, phía Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail đã nộp tiền đấu giá. Hiện đơn vị đang triển khai các bước tiếp theo, khi có giấy phép xây dựng thì thực hiện dự án.

Trước thông tin tại tỉnh Quảng Trị có nhiều văn phòng treo biển “đại lý chiến lược phân phối dự án của Vincom Quảng Trị”, người phụ trách dự án này cho biết công ty chưa có văn bản giao cho đại lý nào phân phối sản phẩm của dự án Vincom Quảng Trị.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị cho biết: Trước tình trạng giá đất ở cạnh khu đất thực hiện dự án của Vincom Retail tăng giá cao, để ổn định thị trường bất động sản, Sở sẽ đưa thông tin về các dự án lên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm rõ. Dự kiến, thời gian tới, Sở cũng sẽ thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh bất động sản của các tổ chức ở trên địa bàn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ