Quảng Trị: Khởi tố đối tượng dùng kiếm chém người trọng thương

GD&TĐ - Do có mâu thuẫn cá nhân với ông V., Long đã mang kiếm tìm đến nhà địch thủ để giải quyết. Tại đây, đối tượng đã dùng kiếm chém nhầm vào em trai của ông V. khiến người này bị trọng thương.
Đối tượng Long tại cơ quan Công an.
Đối tượng Long tại cơ quan Công an.

Ngày 8/4, thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 1 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi "Cố ý gây thương tích".

Danh tính đối tượng được xác định là Lê Tứ Long (SN 1985), trú tại khu phố Lương An, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà.

Theo cơ quan Công an, trước đó, do có mẫu thuẫn cá nhân với ông T.L.V., trú ở khu phố 2, phường 5, thành phố Đông Hà, Long đã lấy 1 thanh kiếm đến nhà ông V. để giải quyết.

Tại đây, đối tượng Long đã dùng kiếm chém nhầm vào em trai của ông V. làm người này bị trọng thương với tỷ lệ thương tật là 51%. Sau khi nhận được tin báo của bị hại, lực lượng Công an thành phố Đông Hà đã khẩn trương vào cuộc, tiến hành điều tra và bắt giữ đối tượng Long.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bà Đặng Hoàng Anh- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao học bổng cho em Nguyễn Duy Phong.

Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ

GD&TĐ - Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt đã trao học bổng 25 triệu đồng cho em Nguyễn Duy Phong, một học sinh nghèo vẫn vươn lên học giỏi.