Quảng Trị kêu gọi hơn 2.280 tàu thuyền vào bờ tránh bão

Chủ động phòng chống bão số 3, ngày 14/9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị đã triển khai các biện pháp nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng thiệt hại của bão đến người và tài sản trên địa bàn.
Quảng Trị kêu gọi hơn 2.280 tàu thuyền vào bờ tránh bão
Quảng Trị kêu gọi hơn 2.280 tàu thuyền vào bờ tránh bão ảnh 1

Tàu cá neo đậu. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi toàn bộ 2.282 tàu thuyền của tỉnh vào bờ. Tuy nhiên, hiện còn 24 tàu thuyền với 166 người đang hoạt động trên vùng biển; trong đó có 23 tàu thuyền với 160 người ở vùng biển Quảng Bình và 1 tàu với 6 người đang hoạt động ở vùng biển Đà Nẵng.

Số tàu thuyền còn lại đã vào nơi neo đậu an toàn trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, có 38 tàu với 263 người ngoại tỉnh được kêu gọi vào neo đậu an toàn trên địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn chỉ đạo các huyện ven biển phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị thông báo kịp thời cho chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh.

Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng nắm chắc số lượng tàu thuyền còn hoạt động trên biển để thông tin kịp thời và kêu gọi về các nơi trú tránh an toàn; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền và giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện, tàu thuyền để xử lý các tình huống xảy ra.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, hướng dẫn việc sắp xếp tàu thuyền tại các khu neo đậu, tránh, trú bão, triển khai phương án bảo đảm an toàn về người và phương tiện; triển khai ngay các phương án phòng chống lũ theo cấp báo động; thông báo cho nhân dân ở các vùng thấp trũng, vùng có nguy cơ bị sạt lở đất, lũ quét biết để có biện pháp chủ động phòng tránh...

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Quản lý khai thác công trình thủy lợi Quảng Trị và các địa phương chủ động vận hành các cống tiêu thoát nước; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu; tổ chức trực ban 24 giờ/24 giờ nghiêm túc…

Theo Vietnam+
Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.