Quảng Trị: Học sinh lớp 1 trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh rơi

GD&TĐ - Hai em học sinh 1B Trường Tiểu học Gio Châu, huyện gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã nhặt được một xấp tiền có mệnh giá 500.000 đồng, sau khi nhặt được xấp tiền đó các em đã báo với cô chủ nhiệm để tìm người trả lại.
Anh Võ Trung Thành nhận lại số tiền từ em Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành lớp 1B.
Anh Võ Trung Thành nhận lại số tiền từ em Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành lớp 1B.

Thông tin trên được cô Nguyễn Thị Mùi, Chủ nhiệm lớp 1B Trường Tiểu học Gio Châu, huyện gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết. Theo cô Mùi, hiện cô đã đề xuất với Ban giám hiệu nhà trường để biểu dương, khen thưởng hai em Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành vì đã có hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Theo đó, vào 8h sáng 27/4, ngay tại phòng học lớp 1B, cô Nguyễn Thị Mùi cùng các học sinh trong lớp đã chứng kiến hai em Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành trao trả số tiền 29.500.000 đồng cho anh Võ Trung Thành (SN 1986, trú tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu) là người đánh rơi số tiền trên.

Quảng Trị: Học sinh lớp 1 trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh rơi ảnh 1
Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành lớp 1B được nhận thư khen thưởng.

Theo anh Thành, số tiền này anh mang đi có việc nhưng không may đánh rơi. Khi đi đó anh đã di chuyển rất nhiều nơi, trong đó có đưa con đi học tại lớp này nhưng không nhớ đã làm rơi số tiền này ở đâu.

“Tôi cứ nghĩ khi đánh rơi số tiền đó chắc sẽ không nhận lại được nữa cho đến khi tôi nghe cô giáo thông báo ai làm rơi tiền tới nhận thì tôi vô cùng bất ngờ và vui sướng. Hành động của các em rất tuyệt vời. Tôi cũng đã gửi lời cảm ơn đến giáo viên và các em học sinh vì hành động đẹp này” - anh Thành chia sẻ thêm.

Được biết, hai em Bảo và Thành học rất ngoan ngoãn, hiền lành và có học lực tốt.

Giá vàng bất ngờ tăng ngày đầu tháng

Giá vàng bất ngờ tăng ngày đầu tháng

GD&TĐ - Giá vàng ngày đầu tháng (1/6) bất ngờ tăng ở cả 2 thị trường thế giới và trong nước, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng.