Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quảng Trị: Học sinh góp tiền mua nước, mì tôm tặng các chiến sĩ chống dịch

Nguyễn Huy - 01/04/2020, 11:52 GMT+7 | Nhân ái
Đại diện CLB Kỹ Năng- Đoàn trường THPT Đông Hà trao quà thông qua UBMTTQVN TP Đông HàĐại diện CLB Kỹ Năng- Đoàn trường THPT Đông Hà trao quà thông qua UBMTTQVN TP Đông Hà

Chiều 31/3, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đông Hà, đại diện các em học sinh thuộc Câu lạc bộ Kỹ Năng - Đoàn trường THPT Đông Hà đã gửi tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Các em cho biết, số quỹ trên gây dựng được từ những đêm nhạc từ thiện thời điểm trước Tết, với một khoản nhỏ tiền quyên góp của các bạn thành viên CLB. “Nếu như không có dịch Covid-19 thì số tiền trên chúng em dự định sẽ mua quà tặng cho các em nhỏ vùng cao, nhưng trong thời điểm này thì chúng em nghĩ rằng, việc cùng góp sức bằng những món quà động viên đến các cô, các chú đang làm nhiệm vụ chống dịch là điều cần thiết và nên làm hơn hết”- Trần Thùy Dung, Phó Chủ nhiệm CLB chia sẻ.

Trong đợt này, các em học sinh đã gửi tặng 6 thùng mỳ ăn liền, 5 thùng nước lọc đóng chai và 2 quạt điện. Mặc dù món quà với giá trị chưa lớn, nhưng mang đến những hành động tích cực, góp phần kêu gọi sự chung tay, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Ngoài ra, để đảm bảo công tác phòng dịch, đợt trao quà của các em học sinh cũng tuân thủ các khuyến cáo, thực hiện rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang. Chỉ cử đại diện của CLB tham gia, hoạt động trao quà cũng diễn ra nhanh, gọn. Đây cũng là đợt trao quà đầu tiên, CLB sẽ thực hiện thêm đợt trao quà thứ hai với sự hỗ trợ thêm từ phía Đoàn trường.

Trao đổi với thầy Lê Anh Phong, Bí thư Đoàn trường THPT Đông Hà cho biết, Đoàn trường đánh giá cao hoạt động chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh của các em học sinh. Trong thời gian tới sẽ cùng các em có các phương án ủng hộ, sao cho phù hợp với thời điểm dịch hiện nay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm