Quảng Trị: Động lực cho học sinh vùng khó

GD&TĐ - Nhằm giúp đỡ học sinh, thư viện trường học khó khăn tại huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị có những bộ sách giáo khoa mới, những đầu sách tham khảo có ý nghĩa, các đơn vị tài trợ đã dành tặng những bộ sách ý nghĩa trước thềm năm học mới.
Ông Trần Lương Quang, Phó chủ tịch thường trực HĐND, chủ tịch Hội khuyến học huyện Gio Linh trao sách giáo khoa cho học sinh nghèo của huyện
Ông Trần Lương Quang, Phó chủ tịch thường trực HĐND, chủ tịch Hội khuyến học huyện Gio Linh trao sách giáo khoa cho học sinh nghèo của huyện

Món quà ý nghĩa này được Công ty CP Sách và TBTH Thừa Thiên Huế, kết hợp với Công ty CP Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Trung, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Đà Nẳng gửi tặng sách cho 10 thư viện trường học, tặng 50 bộ sách giáo khoa cho 50 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh những bộ sách giúp học sinh và thư viện vùng khó khăn, các nhà tài trợ đã hỗ trợ Phòng GD&ĐT huyện Gio Linh 10 triệu đồng cho hoạt động nâng cao chất lượng dạy học vùng khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, cán bộ thư viện trường Tiểu học và THCS Gio Hải (Gio Linh – Quảng Trị) chia sẻ: Đối với trường học đóng tại vùng khó khăn như xã Gio Hải, việc đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị cho thư viện còn hạn chế do vậy ảnh hưởng đến quá trình học tập nghiên cứu của học sinh tại nhà trường.

Trong những năm qua, cứ mỗi lần bước vào năm học mới chúng tôi phải kêu gọi sự ủng hộ chia sẻ của các mạnh thường quân nhằm tăng cường thiết bị, sách, tài liệu tham khảo cho thư viện để phục vụ học sinh.

Quảng Trị: Động lực cho học sinh vùng khó ảnh 1
 10 thư viện trường học vùng khó khăn của huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị được tặng những đầu sách tham khảo phục vụ học sinh với trị giá 5 triệu đồng đối với một trường học.

Món quà hàm chứa những ý nghĩa lớn lao, những tình cảm chân thành, của các đơn vị tài trợ cho học sinh và các thư viện vùng khó khăn, góp phần giúp cho các thư viện nâng cao hiệu quả hoạt động, tiếp thêm động lực cho các em học sinh vượt khó vươn lên học tốt, các thư viện đa dạng hơn các đầu sách để học sinh có tài liệu tham khảo phục vụ việc học tập của mình...

Ông Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc Công ty CP Sách và TBTH Thừa Thiên Huế chia sẻ: Trong quá trình hoạt động kinh doanh tại địa bàn chúng tôi thực sự chia sẻ những thiếu thốn khó khăn cùng học sinh, giáo viên trong quá trình học tập và công tác.

Món quà nhỏ của chúng tôi trước thềm năm học mới với mong muốn tri ân các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh nghèo hiếu học và đặc biệt là những thư viện đang cần những cuốn sách cho giáo viên và học sinh tham khảo…

Tại buổi lễ trao tặng sách cho học sinh và thư viện các trường học vùng khó khăn, ông Trần Lương Quang, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, Chủ tịch hội khuyến học huyện Gio Linh, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các đơn vị tài trợ.

Ông Quang mong muốn rằng, món quà ý nghĩa này sẽ phần nào giúp đỡ cho các em học sinh nghèo, các thư viện trường học trước thềm năm học mới để tạo nên động lực thúc đẩy tích cực việc học tập nhằm rèn luyện mình trở thành con ngoan trò giỏi, những công dân có ích cho quê hương đất nước…

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.