Quảng Trị: Chủ tịch phường bị cách chức vì 'không làm tròn trách nhiệm'

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - UBND TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị vừa quyết định kỷ luật cách chức đối với Chủ tịch UBND phường 2 vì có nhiều vi phạm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trụ sở UBND phường 2, TP Đông Hà
Trụ sở UBND phường 2, TP Đông Hà

Ngày 20/8, thông tin từ Phòng Nội vụ TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã công bố quyết định số 1728 của UBND TP Đông Hà về việc kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND phường 2, TP Đông Hà, đối với ông Hoàng Nhật Thi.

Lý do, ông Thi không làm tròn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước địa phương, buông lỏng trong quản lý, không chỉ đạo, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về pháp luật đất đai, quản lý xây dựng trên địa bàn gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Thi còn thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý tài chính, tài sản công, gây hậu quả nghiêm trọng, tạo dư luận không tốt trong nhân dân và tác động ra ngoài phạm vi nội bộ địa phương.

Trước đó, tháng 3/2022, Chủ tịch UBND TP Đông Hà ban hành Kết luận thanh tra số 543/KL-UBND về thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng đất tại UBND Phường 2.

Theo kết luận thanh tra, từ năm 2015 - 2018, UBND Phường 2 đã để cho ban chấp hành công đoàn cơ sở cơ quan thu, sử dụng sai mục đích khoản tiền cho thuê đất và địa điểm với tổng số tiền 264,8 triệu đồng.

Ngoài sai phạm trên, năm 2016 và 2018, UBND Phường 2 và Ban Thường vụ Đảng uỷ Phường 2 còn thống nhất cho thuê đất tại Nhà văn hoá Khu phố 5 (cũ) và Nhà văn hoá Khu phố 2. Hợp đồng cho thuê các cá nhân ký với Ban cán sự của 2 khu phố này.

Dù đã hết hạn hợp đồng cho thuê nhưng tại Nhà văn hoá Khu phố 5 (cũ) vẫn tồn tại một quán cháo gà nằm ở mặt tiền đường Ngô Sĩ Liên.

Trước những sai phạm trên, UBND TP Đông Hà đã chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan Cảnh sát điều tra để làm rõ theo yêu cầu của Ban Thường vụ Thành uỷ Đông Hà.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ