Quảng Trị: Chăm lo chu đáo gia đình chính sách, người có công với cách mạng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 20/7, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu và tuyên dương tổ chức, cá nhân làm tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.
Ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị biểu dương người có công tiêu biểu.
Ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị biểu dương người có công tiêu biểu.

Trong 10 năm qua (2012-2022), tỉnh Quảng Trị tập trung chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”.

Tỉnh Quảng Trị hiện có gần 140.000 người có công với cách mạng đã được xác nhận, trong đó có hơn 2.830 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; hơn 19.200 liệt sĩ; gần 12.130 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; gần 3.100 bệnh binh, hơn 5.100 người tham gia hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc hóa học, gần 59.700 người được tặng thưởng Huân chương, Huy chương kháng chiến và hàng chục nghìn người thuộc đối tượng có công với cách mạng khác được giải quyết trợ cấp ưu đãi...

Quảng Trị: Chăm lo chu đáo gia đình chính sách, người có công với cách mạng ảnh 1

Những người có công với cách mạng, người làm tốt phong trào Đền ơn đáp nghĩa được biểu dương.

Hiện nay, địa phương đang chi trả cho hơn 18.140 người có công với cách mạng và thân nhân đang được hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi hàng tháng, với tổng số tiền chi trả gần 32 tỷ đồng/tháng.

Trong 10 năm qua, toàn tỉnh đã vận động được trên 100 tỷ đồng vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Nguồn Quỹ này đã được dành để chăm lo hỗ trợ xây dựng mới 1.665 nhà ở cho người có công và hỗ trợ cải tạo, sửa chữa 6.390 nhà ở người có công theo các chính sách của Nhà nước, với tổng số tiền 194 tỷ đồng; trao tặng hàng nghìn sổ tiết kiệm cho các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Tỉnh Quảng Trị cũng đã thay mặt nhân dân cả nước chăm sóc hơn 60.000 phần mộ liệt sĩ là con em của các tỉnh, thành phố trong cả nước một cách chu đáo, thành kính trên tinh thần “Quảng Trị vì cả nước, cả nước vì Quảng Trị”.

Quảng Trị: Chăm lo chu đáo gia đình chính sách, người có công với cách mạng ảnh 2

Tỉnh Quảng Trị luôn chăm lo chu đáo với các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh.

Trong đó, 2 Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Đường 9 cùng Di tích đặc biệt quốc gia Thành cổ Quảng Trị thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách đến thăm viếng, tri ân liệt sĩ. Hệ thống các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh từng bước được đầu tư, tôn tạo ngày càng khang trang hơn.

Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), tỉnh Quảng Trị tổ chức biểu dương 75 đại biểu người có công, thân nhân người có công với cách mạng tiêu biểu và 25 tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Đây là những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu đi đầu trong phát triển kinh tế, tấm gương sáng trong lao động và sản xuất; những tập thể tiêu biểu trong việc hỗ trợ, chăm lo các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc tới các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho rằng, trong thời gian tới, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về truyền thống yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công; tập trung thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công, cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người có công được thụ hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước; tăng cường các nguồn lực để thực hiện hiệu quả chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).