Quảng Trị: Cách ly 9 bộ đội, nhân viên y tế có tiếp xúc gần với BN2914

GD&TĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiến hành cách ly 9 người gồm cán bộ biên phòng, nhân viên y tế, trong qúa trình làm nhiệm vụ có tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân 2914 nhập cảnh từ Lào về Việt Nam.
Bệnh viện chuyên khoa lao và bệnh phổi Quảng Trị, nơi BN 2914 đang được điều trị.
Bệnh viện chuyên khoa lao và bệnh phổi Quảng Trị, nơi BN 2914 đang được điều trị.

Ngày 4/5, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan chức năng đã xác định có 9 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 2914 nhập cảnh từ Lào về Việt Nam.

Qua truy vết, lực lượng chức năng xác định 9 F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 là các cán bộ biên phòng, nhân viên y tế, quân sự. Tuy nhiên, trong quá trình tiếp xúc, những người này đều mặc trang phục phòng hộ phòng chống dịch đầy đủ, theo đúng quy định.

Theo Giám đốc Sở Y tế, kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy 9 cán bộ này đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện họ đang được theo dõi sức khỏe và cách ly tại đơn vị.

Trước đó, bệnh nhân 2914 nhập cảnh từ Lào về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) vào ngày 27/4. Sau khi được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, người này được đưa đi cách ly tập trung. Hiện sức khỏe của bệnh nhân ổn định, không sốt.

Hai người con đi cùng BN 2914 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, hiện đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán tại Hà Giang. Ảnh: NVCC

Giáo viên cần học thêm gì?

GD&TĐ - Công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cần đặc biệt chú trọng đến rèn luyện năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm...
Sóng lớn khi bão Mawar tiến đến Đài Loan ngày 30/5/2023. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP)

Bão Mawar tiến về Nhật Bản

GD&TĐ - Bão Mawar đã tấn công bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với gió, mưa và sóng lớn hôm 30/5 nhưng phần lớn bão đã đi qua hòn đảo này.