Quảng Ninh: “Tóm gọn” hai đối tượng chuyên trộm cắp xe máy

GD&TĐ - Tin từ Công an thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) hôm nay (17/5) cho biết, đơn vị vừa vây bắt thành công hai đối tượng chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn.

Đối tượng Vũ Văn Cường và Phạm Thị Huyền tại cơ quan điều tra, ảnh: cttđt
Đối tượng Vũ Văn Cường và Phạm Thị Huyền tại cơ quan điều tra, ảnh: cttđt

Trước đó khoảng 18 giờ 25 phút ngày 14/5, chị Phùng Thị Trà Giang (sinh năm 1996, trú tại khu 1, phường Yên Hải, TX Quảng Yên, Quảng Ninh) điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Sirius RC, BKS: 14X1-231.45 đã để xe trên vỉa hè trước cổng số 1 chợ Cái Dăm (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh) rồi đi vào chợ mua đồ.

Đến khoảng 18 giờ 45 phút cùng ngày, lợi dụng việc xe không có người trông giữ, Vũ Văn Cường (sinh năm 1967, trú tại tổ 57, khu 4, phường Bạch Đằng, QN) và Phạm Thị Huyền (sinh năm 1971, trú tại tổ 23, khu 2B, phường Cao Thắng, TP Hạ Long, QN) đã dùng vam phá ổ khoá rồi nổ máy chuẩn bị phóng đi.

Tuy nhiên, Đội Cảnh sát Hình sự (Công an TP Hạ Long) đã phát hiện và bắt quả tang ngay khi hai đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp tại chợ Cái Dăm, đồng thời đưa 2 đối tượng về trụ sở công an để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Huyền khai nhận vào ngày 14/5, Huyền bàn bạc với Cường đi trộm cắp xe máy, Cường chuẩn bị vam phá khoá và trực tiếp thực hiện hành vi phá ổ khoá xe còn Huyền chuẩn bị phương tiện xe mô tô Yamaha Sirius màu đỏ có BKS: 14B1-38957 để tẩu thoát.

Khi phát hiện chủ chiếc xe mô tô có BKS: 14X1-231.45 dựng trên vỉa hè trước cổng chợ Cái Dăm mà không có người trông xe, Huyền dừng lại gần xe cảnh giới còn Cường dùng vam bẻ khoá điện rồi nổ máy bỏ chạy thì bị người dân và lực lượng công an vây bắt.

Được biết, hai đối tượng Cường và Huyền đều nghiện ma tuý lâu năm, đã có 2 tiền án về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý và trộm cắp tài sản. Hai đối tượng khai nhận trước đó đã từng gây ra 6 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Hạ Long.

Hiện cơ quan công an đang kêu gọi những ai là nạn nhân bị trộm cắp xe máy trên địa bàn TP. Hạ Long đề nghị đến trình báo, phối hợp với cơ quan CSĐT để điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Việc tiếp cận sớm với mạng lưới bệnh viện thực hành lớn giúp sinh viên tự tin làm việc sau khi ra trường.

Nâng cao chất lượng y tế cơ sở từ hệ cao đẳng điều dưỡng tại TUMP

GD&TĐ - Trong chiến lược củng cố mạng lưới y tế chăm sóc sức khỏe ban đầu, việc đào tạo lực lượng nhân lực có tay nghề tốt và thực ứng nhanh là bài toán cấp thiết. Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên (TUMP) đang được xem là giải pháp then chốt giúp bổ sung nguồn lao động chất lượng cho hệ thống y tế cơ sở tại khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Mạch chương trình "Âm nhạc cộng đồng" được xây dựng theo chủ đề xuyên suốt về tình yêu Tổ quốc và niềm tự hào dân tộc.

Giai điệu tri ân bồi đắp lòng biết ơn và tự hào

GD&TĐ - Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), chương trình "Âm nhạc cộng đồng" tối 26/7 tại Nhà Bát Giác mang đến một đêm biểu diễn giàu ý nghĩa với những ca khúc về quê hương, đất nước, hòa bình và khát vọng tuổi trẻ.

Sáng tác ca khúc thiếu nhi là tạo ra những sản phẩm văn hóa tinh thần không chỉ cho hôm nay mà cho cả mai sau. Ảnh minh họa từ AI

Đâu rồi ca khúc thiếu nhi?

GD&TĐ - Khi đến dự sinh nhật của cháu mình, tôi không khỏi ngạc nhiên khi thấy các cháu đang ở độ tuổi thiếu nhi đang hát say sưa những bài hát của người lớn. Thật là đáng buồn!