Quảng Ninh: Thêm trường học thí điểm mô hình sử dụng mạng xã hội an toàn

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -  Trường học cuối cùng tại Quảng Ninh thí điểm Mô hình “Sử dụng mạng xã hội an toàn cho học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ninh”.

Đại diện nhà trường, phụ huynh và học viên ký cam kết triển khai thực hiện thí điểm mô hình.
Đại diện nhà trường, phụ huynh và học viên ký cam kết triển khai thực hiện thí điểm mô hình.

Ngày 19/9, Trung tâm giáo dục dạy nghề - Giáo dục thường xuyên, TP Hạ Long đã ra mắt thí điểm mô hình trên. Đây là một trong 4 đơn vị được tỉnh lựa chọn thực hiện thí điểm mô hình này.

Trung tâm giáo dục dạy nghề - Giáo dục thường xuyên, TP Hạ Long xác định, học viên của trung tâm có nhiều em là người dân tộc thiểu số và sinh sống ở các vùng sâu vùng xa của thành phố nên việc định hướng sử dụng mạng xã hội an toàn là một trong những nội dung quan trọng trong công tác định hướng, quản lý học viên. Thời gian qua, bên cạnh phong trào thi đua hai tốt, trung tâm đặc biệt quan tâm đến việc tuyên truyền, giáo dục và trực tiếp tham gia mạng xã hội cùng học viên để hiểu và nắm bắt tâm lý cũng như nhu cầu sử dụng mạng xã hội của các em…

Mô hình được triển khai thông qua việc thành lập các trang mạng zalo, facebook, fanpage, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, chương trình ngoại khóa, thiết lập đường dây nóng…

Thời gian tới, để mô hình đi vào hoạt động, hiệu quả, trung tâm đặc biệt quan tâm đến việc vận dụng linh hoạt các buổi tuyên truyền thông qua các hoạt động chào cờ đầu tuần, các buổi sinh hoạt, hoạt động ngoại khóa để truyền tải những thông tin quan trọng.

Trước đó, Trường THPT Hòn Gai; Trường TH-THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm; Trường Cao Đẳng Y tế Quảng Ninh đã ra mắt thí điểm mô hình này. Sau khi đánh giá hiệu quả thí điểm tại 4 đơn vị, mô hình sẽ được nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ