Quảng Ninh sẵn sàng phong tỏa thị xã Đông Triều khi có lệnh

GD&TĐ - Bí thư Quảng Ninh yêu cầu rà soát toàn bộ người dân của tỉnh đang làm việc tại công ty Poyun (Hải Dương) và lên phương án phong tỏa thị xã Đông Triều (địa phương tiếp giáp với TP.Chí Linh, Hải Dương) khi có lệnh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước nguy cơ dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp tại TP.Chí Linh (Hải Dương), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký vừa chủ trì họp trực tuyến từ Hà Nội để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại Quảng Ninh.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, TX.Đông Triều là địa bàn tiếp giáp với tỉnh Hải Dương, tại đây thường xuyên có đông lượng người dân qua TP.Chí Linh để thăm thân, giao thương… Do đó, Đông Triều được coi là địa phương có nguy cơ về trường hợp người nhiễm Covid-19.

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký - Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Quảng Ninh, yêu cầu các đơn vị xác định, rà soát những trường hợp liên quan đến công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Điện tử Poyun Việt Nam. Khẩn trương lên danh sách chi tiết, sẵn sàng phương án cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay khi xuất hiện yếu tố dịch tễ.

Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu chuẩn bị phương án phong tỏa thị xã Đông Triều khi có lệnh; các xã Bình Dương, An Sinh, Thủy An, Nguyễn Huệ cần tập duyệt phương án phong tỏa như ở TP Chí Linh (Hải Dương). Tuy nhiên, cần chú trọng đến việc vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa đảm bảo sinh hoạt cho người dân, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Đối với địa phương khác như Hạ Long, Uông Bí, Vân Đồn, Cẩm Phả, rà soát kỹ các phương án để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh ở tình huống cao hơn.

Ông Ký nhấn mạnh, Quảng Ninh phải kiên định mục tiêu tuyệt đối không để lây lan, bùng phát dịch ra cộng đồng, nhanh chóng dập dịch triệt để theo đúng phương châm “4 tại chỗ”. Các địa phương phải nhanh chóng rà soát, củng cố lại cơ chế chủ động tích cực trong phòng, chống dịch. Tuyệt đối không thụ động trông chờ, ỷ lại vào sự trợ giúp của tuyến trên.

Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu tổ chức cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả trường hợp F1, F2, F3 có liên quan tới ca mắc Covid-19 được phát hiện ở Quảng Ninh cũng như địa bàn khác. Lên phương án lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng; riêng Đông Triều cần nghiên cứu xét nghiệm toàn dân.

Bí thư Quảng Ninh cũng giao quyền cho người đứng đầu từng cộng đồng dân cư, thôn, xã chủ động báo cáo xin ý kiến cấp trên thực hiện các biện pháp phong tỏa, giãn cách và chịu trách nhiệm trước quyết định của mình.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19: Sở Y tế Quảng Ninh vừa gửi báo cáo cho biết, tính đến 6 giờ ngày 29/1, tỉnh Quảng Ninh đã có 13 bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Đến nay, các đơn vị chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã rà soát được 520 trường hợp F1, 1637 trường hợp F2, 1941 trường hợp F3, 1632 trường hợp F4. Liên quan đến bệnh nhân 1553 có 431 trường hợp F1, 518 trường hợp F2, 3 trường hợp F3.

Tổng số mẫu xét nghiệm đã được lấy là 746 mẫu, trong số kết quả lấy mẫu đã có 13 mẫu dương tính, âm tính 521 mẫu, số lượng ca chờ kết quả là 212 mẫu.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...