Tổ chức lễ hội đền Cửa Ông năm 2022

Quảng Ninh: Lễ hội đền Cửa Ông được tổ chức trở lại

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lễ hội đền Cửa Ông được tổ chức từ ngày 27-30/8/2022 tức ngày 1-4/8 Âm lịch, tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông (TP Cẩm Phả).
Nhiều du khách đến tham quan đền Cửa Ông hồi đầu năm 2022. Ảnh: Minh Cương
Nhiều du khách đến tham quan đền Cửa Ông hồi đầu năm 2022. Ảnh: Minh Cương

Ngày 25/8, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau hai năm bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ hội đền Cửa Ông năm nay sẽ được tổ chức trở lại với quy mô lớn.

Dự kiến sẽ có khoảng 300 đại biểu và 2.700 nhân dân và khách thập phương đến tham dự. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất.

Lễ hội đền Cửa Ông được tổ chức hàng năm vào ngày 3-4/2 và ngày 3-4/8 Âm lịch. Lễ hội nhằm tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa, di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa ông.

Đền thờ Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng và các nhân thần là những dũng tướng tài ba thao lược thời nhà Trần.

Thông qua các hoạt động của lễ hội đền Cửa Ông nhằm tái hiện lịch sử, công lao to lớn của các bậc “khai quốc công thần”, những người có công với dân, với nước; là dịp để mỗi người thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và cầu mong cho dân giàu, nước mạnh, xã hội văn minh, gia đình hạnh phúc; khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lòng nhân ái và trách nhiệm công dân với quê hương, đất nước.

Đây cũng là dịp để giới thiệu và quảng bá những giá trị tiêu biểu, độc đáo của Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông, Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và thực hiện kế hoạch mở cửa, phục hồi thu hút khách du lịch năm 2022.

Đồng thời, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, vùng đất, con người Cẩm Phả “Hội tụ văn hóa thợ mở, lan tỏa tình người vùng than” với bạn bè trong nước và quốc tế, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ động viên cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân TP Cẩm Phả đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn sau đại dịch Covid-19.

Cô Liễu Thị Long, giáo viên Trường THPT Lục Nam trong giờ dạy.

Giúp giáo viên vượt qua áp lực

GD&TĐ - Áp lực công việc nghề nào cũng có, với tính chất đặc thù, người làm nghề giáo cần tự trang bị kỹ năng, tìm giải pháp hợp lý để vượt qua áp lực.