Quảng Ninh hỗ trợ Hải Dương 4 tỷ đồng để chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Ngày 23/2, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) tỉnh Quảng Ninh - Thường trực Ban Cứu trợ tỉnh đã quyết định hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh Hải Dương.
Cùng với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định chi 4 tỷ hỗ trợ tỉnh bạn
Cùng với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định chi 4 tỷ hỗ trợ tỉnh bạn

Cụ thể, Quảng Ninh chuyển tới đầu mối tiếp nhận là Ủy ban MTTQ tỉnh - Thường trực Ban Cứu trợ tỉnh Hải Dương tổng số tiền 4 tỷ đồng, trích từ Quỹ Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh.

Thông qua việc hỗ trợ lần này, tỉnh Quảng Ninh gửi lời chia sẻ, động viên tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương...

Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ninh, tính đến 8h ngày 23/2, tỉnh Quảng Ninh đã đón 24.070 lượt người lao động quay trở lại làm việc. Hiện tại còn 7.500 người có nhu cầu quay trở lại Quảng Ninh.

Tất cả người lao động từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh khác thì các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động bố trí cơ sở cách ly tập trung tại đơn vị cho người lao động đủ 14 ngày. Trường hợp đơn vị không có khả năng bố trí cơ sở cách ly, giao UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi người lao động đến làm việc bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức có thu phí đủ 14 ngày.

Đối với người lao động từ tỉnh,  thành phố vùng không có dịch thì các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo người lao động nghiêm túc thực hiện tự cách ly tại nơi cư trú đủ 14 ngày hoặc cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trường hợp người lao động có giấy xác nhận âm tính với Covid-19 trong thời gian 7 ngày trước khi vào địa bàn Quảng Ninh thì được phép đi lại làm việc bình thường (không phải thực hiện cách ly tại nơi cư trú).

Ngành y tế bố trí 6 đơn vị xét nghiệm sàng lọc Covid-19 dịch vụ trên địa bàn tỉnh gồm: BV Việt Nam -Thụy điển Uông Bí, BV Sản nhi Quảng Ninh, BV số 2, BV Đa khoa Bãi Cháy, BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, BV Đa khoa Vinmec Hạ Long.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ