Quảng Ninh: 100% trường học tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn phòng chống virus Corona

Quảng Ninh: 100% trường học tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn phòng chống virus Corona

Công văn yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các đơn vị thuộc và trực thuộc Sở GD&ĐT, các trường Đại học, Cao đẳng và TCCN chủ động phối hợp với Phòng Y tế và cơ quan có liên quan của địa phương chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Quảng Ninh: 100% trường học tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn phòng chống virus Corona ảnh 1
 Các lực lượng cùng phối hợp phòng chống dịch.

Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhân viên, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ quan, cơ sở giáo dục và trường học.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho HS, SV, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV Giáo dục HS,SV làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Quảng Ninh: 100% trường học tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn phòng chống virus Corona ảnh 2
 Các giáo viên tham gia vệ sinh lớp học.

Chủ động phối hợp với ngành y tế tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên; thường xuyên làm vệ sinh môi trường, nhất là khu vực nhà vệ sinh và khu vực để rác thải, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

Hướng dẫn hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi;

Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Quảng Ninh: 100% trường học tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn phòng chống virus Corona ảnh 3
 Đảm bảo phòng học được khử trùng tuyệt đối trước khi học sinh đi học

Công văn yêu cầu các nhà trường cần triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại cơ quan, cơ sở giáo dục, các trường học. Hạn chế thực hiện các hoạt động trải nghiệm, thăm quan học tập phải tiếp xúc với đông người.

Tạm dừng tổ chức hoạt động trải nghiệm xa cơ sở giáo dục, thay bằng các hoạt động trải nghiệm phù hợp khác tại trường học nếu cần thiết để đảm bảo Kế hoạch giáo dục.

Theo bà Nguyễn Thị Thúy - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT: Ngay sau công văn đầu tiên yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo phòng chống dịch.

Sở cũng đã gửi công văn hỏa tốc nhắc nhở việc thực hiện đồng thời yêu cầu các nhà trường phải làm vệ sinh, phun thuốc diệt khuẩn. Đến nay 100% các trường trên địa bàn tỉnh đã tống vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn đầy đủ. 

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...