Quảng Ngãi: Một người chết do bị nước lũ cuốn

GD&TĐ - Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, ở huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, một nạn nhân đã tử vong do bị nước lũ cuốn trôi.
Tàu thuyền vào bờ tránh bão.
Tàu thuyền vào bờ tránh bão.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, ở Quảng Ngãi 2 ngày vừa qua có mưa to, gây ngập lụt, sạt lở ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Tình trạng sạt lở đất đã xuất hiện ở một số vùng núi như Ba Tơ và Trà Bồng khiến 4 con trâu bị vùi lấp. Nước lũ cũng đã khiến một nạn nhân tử vong. Nạn nhân là ông Phạm Văn Hiệu (SN 1964, ở xã Ba Tô, huyện Ba Tơ) bị nước lũ cuốn trôi khi đang lội qua suối trên đường đi làm về.

Những cơn mưa to khiến cho mực nước ở các con sông dâng cao. Sông Trà Khúc mức nước đạt 5m, ở mức báo động 2; Sông Vệ lên mức 4,1m, dưới báo động 3.

Mưa to nước sông dâng cao khiến nhiều vùng trũng tại các huyện Mộ Đức, Đức Phổ, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành bị cô lập.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng chức năng đã kêu gọi và hướng dẫn tàu thuyền tìm nơi tránh, trú bão an toàn.

Số tàu cá của tỉnh đang hoạt động trên các vùng biển là: 205 tàu cá, với 3.277 ngư dân. Trong đó, số tàu hoạt động tại vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 12 là  75 tàu, 2.195 lao động.

 Các cơ quan chức năng đã liên lạc được 73 tàu, với 2.166 ngư dân di chuyển vào các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận để tránh, trú bão. Tuy nhiên, đến sang 4/11, vẫn còn 2 tàu, với 29 ngư dân đều ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, gồm: tàu QNg 90478 TS do ông Lưu Đình Dũng làm thuyền trưởng, trên tàu còn có 15 ngư dân và tàu QNg 95249 TS do ông Nguyễn Văn Minh làm thuyền trưởng và 13 ngư dân trên tàu.

Đến 9h sáng nay (4/11), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, cơ quan này hiện đã liên lạc được với thuyền trưởng hai con tàu này và đã hướng dẫn để tìm nơi trú ẩn an toàn.

Cũng liên quan đến mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 12, theo báo cáo nhanh của huyện Ba Tơ, trên địa bàn huyện đã có 1 người chết. Đó là ông Phạm Văn Hiệu, sinh năm 1964, ở xã Ba Tô bị nước cuốn trôi khi đi ngang qua suối vào ngày 1.11 nhưng mãi đến ngày 2.11 mới được phát hiện. Trên địa bàn xã Ba Xa do mưa lớn cũng làm sạt lở núi vào chiều 3.11 làm 4 con trâu bị chết.

Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.
Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.