Quảng Ngãi có người mắc Covid-19, học sinh toàn tỉnh dừng đến trường

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, từ chiều 6/5, học sinh toàn tỉnh nghỉ học vì địa phương có ca SARS-CoV-2 cộng đồng.
HS THPT Trần Quốc Tuấn (Quảng Ngãi)
HS THPT Trần Quốc Tuấn (Quảng Ngãi)

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định cho HSSV trong toàn tỉnh nghỉ học kể từ chiều 6/5 để phòng, chống dịch Covid - 19 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, sáng 6/5, Sở Y tế Quảng Ngãi đã xác nhận có một trường hợp dương tính với SAS-Cov-2 trong cộng đồng. Bệnh nhân nam 26 tuổi, trú tại xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi. Trường hợp này có liên quan đến các ca bệnh trước đó tại TP Đà Nẵng. 

Ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết: "Hiện chỉ mới có HS khối 9 và khối 12 đã hoàn thành bài kiểm tra cuối học kỳ II ở tất cả các môn học. Các khối lớp khác thì còn một số môn chưa kiểm tra.

Thời gian HS nghỉ học còn tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm các F có liên quan. Tuy nhiên, dự kiến thời gian HS tạm dừng đến trường sẽ không kéo dài, chỉ khoảng 2-3 ngày để phục vụ công tác truy vết, xác định F1, F2". 

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã chỉ đạo các trường THPT vẫn tiếp nhận hồ sơ ĐKDT tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh của HS khối 12. Theo đó, các trường THPT có kế hoạch chia nhỏ HS theo từng lớp để đảm bảo không tập trung quá đông HS tại trường khi đế nộp hồ sơ ĐKDT.

Điều này nhằm giúp đảm bảo đúng tiến độ nộp hồ sơ ĐKDT tốt nghiệp THPT và công tác nhập dữ liệu vào hệ thống theo các mốc thời gian của Bộ GD&Đ. 

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.