Quảng Ngãi có người mắc Covid-19, học sinh toàn tỉnh dừng đến trường

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, từ chiều 6/5, học sinh toàn tỉnh nghỉ học vì địa phương có ca SARS-CoV-2 cộng đồng.

HS THPT Trần Quốc Tuấn (Quảng Ngãi)
HS THPT Trần Quốc Tuấn (Quảng Ngãi)

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định cho HSSV trong toàn tỉnh nghỉ học kể từ chiều 6/5 để phòng, chống dịch Covid - 19 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, sáng 6/5, Sở Y tế Quảng Ngãi đã xác nhận có một trường hợp dương tính với SAS-Cov-2 trong cộng đồng. Bệnh nhân nam 26 tuổi, trú tại xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi. Trường hợp này có liên quan đến các ca bệnh trước đó tại TP Đà Nẵng. 

Ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết: "Hiện chỉ mới có HS khối 9 và khối 12 đã hoàn thành bài kiểm tra cuối học kỳ II ở tất cả các môn học. Các khối lớp khác thì còn một số môn chưa kiểm tra.

Thời gian HS nghỉ học còn tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm các F có liên quan. Tuy nhiên, dự kiến thời gian HS tạm dừng đến trường sẽ không kéo dài, chỉ khoảng 2-3 ngày để phục vụ công tác truy vết, xác định F1, F2". 

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã chỉ đạo các trường THPT vẫn tiếp nhận hồ sơ ĐKDT tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh của HS khối 12. Theo đó, các trường THPT có kế hoạch chia nhỏ HS theo từng lớp để đảm bảo không tập trung quá đông HS tại trường khi đế nộp hồ sơ ĐKDT.

Điều này nhằm giúp đảm bảo đúng tiến độ nộp hồ sơ ĐKDT tốt nghiệp THPT và công tác nhập dữ liệu vào hệ thống theo các mốc thời gian của Bộ GD&Đ. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ