Quảng Ngãi chi 52 tỉ đồng xây kè giữ đất ở nơi có 'sóng lạ'

GD&TĐ - UBND tỉnh Quảng Ngãi đầu tư 52 tỉ đồng xây kè chống sạt lở bờ biển tại TDP Thạnh Đức 1, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Tranh thủ thời tốt thuận lợi, các nhà thầu tập trung máy móc, thiết bị, nhân lực để triển khai thi công các hạng mục công trình.
Tranh thủ thời tốt thuận lợi, các nhà thầu tập trung máy móc, thiết bị, nhân lực để triển khai thi công các hạng mục công trình.

Ngày 2/6, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án khắc phục hư hỏng, sạt lở bờ biển ở TDP Thạnh Đức 1, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Dự án có tổng mức đầu tư 52 tỉ đồng, được đầu tư theo hình thức khẩn cấp.

Thời gian thi công dự án trong 5 tháng, dự kiến đến 25/9/2023 hoàn thành.

Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.

Công trình có tổng chiều dài kè 430m (chưa kể khoá cuối kè). Đoạn kè xây dựng mới có chiều dài 400m; đoạn kè hiện trạng được sửa chữa có chiều dài 30m; bổ sung gia cố chân kè hiện trạng.

Tháng 11/2022, triều cường đánh sập nhà dân ở TDP Thạnh Đức 1.

Tháng 11/2022, triều cường đánh sập nhà dân ở TDP Thạnh Đức 1.

Để đảm bảo tiến độ, hiện các nhà thầu đã tập trung máy móc, thiết bị nhân lực để triển khai thi công các hạng mục công trình.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, tổng giá trị xây lắp thực hiện của cả gói thầu đến nay ước tính đạt hơn 9,5%.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, việc đầu tư nhằm khắc phục tình trạng hư hỏng, sạt lở bờ biển ở TDP Thạnh Đức 1, bảo vệ tài sản, tính mạng của người dân, giúp nhân dân trong khu vực này sớm ổn định cuộc sống.

Dự án Khắc phục hư hỏng, sạt lở bờ biển TDP Thạnh Đức 1 được khởi công xây dựng đã mang lại niềm vui không nhỏ cho người dân nơi đây.

Dự án Khắc phục hư hỏng, sạt lở bờ biển TDP Thạnh Đức 1 được khởi công xây dựng đã mang lại niềm vui không nhỏ cho người dân nơi đây.

Trước đó, Báo GD&TĐ phản ảnh tình trạng sạt lở bờ biển nghiêm trọng tại khu vực trên, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, tài sản của hàng chục hộ dân nơi đây.

Vào mùa mưa bão năm 2022, bờ biển TDP Thạnh Đức 1 liên tiếp đối mặt với những đợt con "sóng lạ" thường, tung bọt trắng xóa đánh dữ dội vào bờ, nhất là ban đêm sóng biển dâng cao đánh thẳng vào móng nhà.

Theo người dân nơi đây, chưa mùa mưa bão nào những cơn sóng lại hung dữ như năm vừa rồi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Biểu diễn trống hội Thăng Long trong ngày khai mạc Lễ hội chùa Hương.

Tưng bừng khai hội chùa Hương năm 2026

GD&TĐ - Sáng 22/2 (mùng 6 tháng Giêng), Lễ hội chùa Hương xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Lễ hội chùa Hương An toàn - Thân thiện - Chất lượng” khai hội.

Bí quyết thu hút của cải không hề xa vời hay huyền bí. (Ảnh: ITN)

Làm được những điều này, bạn không bao giờ lo thiếu tiền

GD&TĐ - Bạn đã bao giờ tưởng tượng, nếu tiền thực sự có chân, tự động chạy vào túi bạn, thì sẽ là một trải nghiệm thế nào? Nghe có vẻ như là 'phép màu trong câu chuyện cổ tích', nhưng thật ra bí quyết thu hút của cải không hề xa vời...