Quảng Ngãi: Cây đa hơn 200 tuổi bật gốc, một người phụ nữ đi đường tử vong

GD&TĐ - Một cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi đã bật gốc và đè tử vong một người phụ nữ đang di chuyển trên đường.
Hiện trường vụ việc. Ảnh: H.H.
Hiện trường vụ việc. Ảnh: H.H.

Trưa ngày 21/9, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Trương Quang Trọng (TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận thông tin về vụ việc một cây đa cổ thụ trên địa bàn phường đã bật gốc đè tử vong một người phụ nữ đang di chuyển trên đường.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h5’cùng ngày. Vào thời gian trên, cây đa sộp trên đường Nguyễn Văn Linh (thuộc địa bàn tổ dân phố Trường Thọ Tây C, phường Trương Quang Trọng) bất ngờ bật gốc, đổ xuống chắn ngang đường.

Vào thời điểm này, bà Phan Thị D. (SN 1967, trú tại thôn Phong Niên Hạ, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh) đang điều khiển xe máy di chuyển qua thì bị cây đè tử vong tại chỗ.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã có mặt, tiến hành cắt dọn cây xanh, giải phóng hiện trường và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình an táng.

Vị lãnh đạo UBND phường Trương Quang Trọng cho biết, cây đa trên đã hơn 200 tuổi. Cây bị bật gốc khiến cành lá chắn ngang đường gây khó khăn cho công tác cứu hộ cũng như việc di chuyển của người dân.

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.