Quang Hải tranh tài với Đức Huy, Phí Minh Long bị cầu thủ “nhí” đốt lưới

GD&TĐ - Trong buổi giao lưu với các em học sinh trường THCS Phù Đổng (Hà Nội), Quang Hải, Đức Huy, Đoàn Văn Hậu đã cùng trổ tài dẫn bóng. Thủ thành Phí Minh Long cũng bị các cầu thủ "nhí" sút tung lưới.
Quang Hải tranh tài với Đức Huy, Phí Minh Long bị cầu thủ “nhí” đốt lưới
Quang Hải tranh tài với Đức Huy, Phí Minh Long bị cầu thủ “nhí” đốt lưới ảnh 1
 Sáng nay (7/9), dàn cầu thủ của CLB Hà Nội T&T đã tới giao lưu với các em học sinh trường THCS Phù Đổng (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Đây là hoạt động đầu tiên của chương trình mang tên "Strong Vietnam".
Quang Hải tranh tài với Đức Huy, Phí Minh Long bị cầu thủ “nhí” đốt lưới ảnh 2
Chương trình này sẽ đưa các cầu thủ của CLB Bóng đá Hà Nội đến các trường THCS giao lưu, truyền cảm hứng tới các em học sinh trong độ tuổi trưởng thành. 
Quang Hải tranh tài với Đức Huy, Phí Minh Long bị cầu thủ “nhí” đốt lưới ảnh 3
 "Strong Vietnam" nằm trong khuôn khổ thoả thuận hợp tác góp phần "Nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong nhà trường giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo với Tập đoàn T&T Group đã ký trước đó.
Quang Hải tranh tài với Đức Huy, Phí Minh Long bị cầu thủ “nhí” đốt lưới ảnh 4
 PGS.TS Nguyễn Thanh Đề - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) cho biết: "Trong xã hội bùng nổ công nghệ số, hiện nay có rất nhiều em có những hoạt động thiếu lành mạnh khiến ước mơ của các em bị đánh mất. Strong Vietnam là chương trình khơi dậy niềm đam mê, vượt qua thử thách giúp các em biến ước mơ thành hiện thực".
Quang Hải tranh tài với Đức Huy, Phí Minh Long bị cầu thủ “nhí” đốt lưới ảnh 5
 Ông Nguyễn Tất Thắng - Phó Chủ tịch Tập đoàn T&T cũng khẳng định: "Những câu chuyện thành công được chia sẻ từ các tuyển thủ quốc gia trong màu áo CLB Bóng đá Hà Nội sẽ truyền cảm hứng đến các em học sinh, để từ đó các em có thêm động lực cố gắng, theo đuổi ước mơ của riêng mình".
Quang Hải tranh tài với Đức Huy, Phí Minh Long bị cầu thủ “nhí” đốt lưới ảnh 6
 Theo suốt chương trình sẽ là các ngôi sao của bóng đá Việt Nam đang thi đấu trong màu áo CLB Hà Nội như: Văn Quyết, Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng, Đức Huy...
Quang Hải tranh tài với Đức Huy, Phí Minh Long bị cầu thủ “nhí” đốt lưới ảnh 7
Đây đều là những cầu thủ trong thời gian qua đã mang về nhiều vinh quang cho Tổ quốc từ các giải đấu trong khu vực và châu lục. 
Quang Hải tranh tài với Đức Huy, Phí Minh Long bị cầu thủ “nhí” đốt lưới ảnh 8
Địa điểm đầu tiên được lựa chọn là THCS Phù Đổng, bởi hình tượng Phù Đổng Thiên Vương là biểu tượng của tinh thần kiên cường bất khuất, lòng yêu nước và sự đoàn kết gắn bó của dân tộc Việt Nam. 
Quang Hải tranh tài với Đức Huy, Phí Minh Long bị cầu thủ “nhí” đốt lưới ảnh 9
 Trong buổi giao lưu, các ngôi sao bóng đá của Việt Nam sẽ cùng giao lưu với các em học sinh từ trên sân khấu tới các hoạt động thể dục, thể thao, bóng đá.
Quang Hải tranh tài với Đức Huy, Phí Minh Long bị cầu thủ “nhí” đốt lưới ảnh 10
 Một em học sinh trường THCS Phù Đổng thể hiện khả năng dẫn bóng cùng các cầu thủ Hà Nội T&T.
Quang Hải tranh tài với Đức Huy, Phí Minh Long bị cầu thủ “nhí” đốt lưới ảnh 11
 Tại mỗi trường, các em học sinh sẽ được các tuyển thủ Quốc gia truyền cảm hứng về niềm tin chiến thắng, những câu chuyện về ý chí, về chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao khoa học.
Quang Hải tranh tài với Đức Huy, Phí Minh Long bị cầu thủ “nhí” đốt lưới ảnh 12
 Thủ thành Phí Minh Long trổ tài trong khung gỗ được dựng lên ngay tại sân trường THCS Phù Đổng.
Quang Hải tranh tài với Đức Huy, Phí Minh Long bị cầu thủ “nhí” đốt lưới ảnh 13
 Chương trình "Strong Vietnam" của T&T được kỳ vọng sẽ giúp các em học sinh giải quyết cả 2 yếu tố: Truyền cảm hứng để các em có đam mê, hoài bão, nỗ lực theo đuổi ước mơ và xây dựng một thế hệ trẻ tràn đầy sức mạnh, cải thiện về thể chất, nhất là chiều cao.
Quang Hải tranh tài với Đức Huy, Phí Minh Long bị cầu thủ “nhí” đốt lưới ảnh 14
 "Đây sẽ là một hành trình dài và đầy gian khó nhưng T&T Group tin rằng sự đóng góp nhỏ bé này sẽ là khởi nguồn cho nhiều hành trình khát khao chinh phục những đỉnh cao mới của thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam" - đại diện Tập đoàn T&T Group khẳng định.

PGS.TS Nguyễn Thanh Để chia sẻ thêm: “Trước sự bùng nổ của thời đại công nghệ số, thế hệ học sinh dễ bị cuốn vào các thiết bị giải trí di động, lười vận động dẫn đến tình trạng béo phì, thừa cân, chủ yếu phát triển chiều ngang mà hạn chế về chiều cao, thể lực kém. Trước thực trạng trên, Bộ GD và Đào tạo không ngừng nghiên cứu, phối hợp với các đơn vị nhằm tìm ra nhiều giải pháp như thay đổi nhận thức, những tấm gương vươn lên từ khó khăn nhằm truyền cảm hứng để giúp các em học sinh sống có đam mê, hoài bão, nỗ lực theo đuổi ước mơ và xây dựng một thế hệ trẻ tràn đầy sức mạnh, cải thiện về thể chất, nhất là chiều cao”.

Clip thủ môn Phí Minh Quang bị các cầu thủ nhí sút tung lưới:

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.