Quang Hải nguy cơ vắng mặt tại AFF Cup 2024

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sang Nhật Bản thi đấu có thể khiến tiền vệ người Đông Anh vắng mặt ở AFF Cup 2024 vào cuối năm nay.

Quang Hải nguy cơ lỡ hẹn AFF Cup 2024 khi sang Nhật Bản chơi bóng.
Quang Hải nguy cơ lỡ hẹn AFF Cup 2024 khi sang Nhật Bản chơi bóng.

Theo nhiều nguồn tin, Quang Hải đã đạt được thỏa thuận với CLB Nhật Bản Consadole Sapporo và khả năng sẽ ký hợp đồng chính thức với đội bóng này vào tháng 6.

Đây là lần thứ 2 Quang Hải "xuất ngoại" thi đấu. Trước đó, anh từng sang Pháp khoác áo Pau FC (Ligue 2).

Việc gia nhập một đội bóng J. League 1 cho thấy quyết tâm phát triển sự nghiệp của Quang Hải. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến tiền vệ người Đông Anh vắng mặt ở AFF Cup 2024 vào cuối năm nay.

Thời điểm tổ chức AFF Cup hoàn toàn nằm ngoài lịch thi đấu chính thức của FIFA. Do đó, các CLB không bắt buộc phải nhả người về cho đội tuyển.

Dự kiến, AFF Cup sẽ diễn ra từ 23/11 đến 21/12. Trong khi đó, J1 League mùa 2024 phải tới đầu tháng 12 mới kết thúc. Consadole Sapporo hiện đang trong cuộc chiến trụ hạng nên rất khó để Quang Hải về dự AFF Cup nếu hai bên chính thức thuộc về nhau vào tháng 6 tới.

Trong trường hợp khả dĩ nhất, Quang Hải sẽ thi đấu trọn vẹn mùa giải với Consadole Sapporo và trở về hội quân vào đầu tháng 12, chấp nhận vắng mặt hầu hết vòng bảng.

Không chỉ đội tuyển Việt Nam, nhiều đội khác trong khu vực cũng gặp khó khăn tương tự như trường hợp của Thái Lan hay Indonesia, các đội đang có nhiều cầu thủ thi đấu ở nước ngoài.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ngày càng nhiều quốc gia muốn gia nhập BRICS, Nga nêu điều kiện tiên quyết.

Nga nêu điều kiện để gia nhập BRICS

GD&TĐ - Các quốc gia muốn gia nhập khối BRICS cần phải thỏa mãn một số điều kiện, tiên quyết là không tham gia vào bất cứ lệnh trừng phạt đơn phương nào.