Quảng Bình: Truy điệu và an táng các Anh hùng liệt sĩ hi sinh tại Lào

GD&TĐ - Ngày 18/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc, UBND tỉnh Quảng Bình trang trọng tổ chức lễ tiếp nhận và an táng 26 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào

Ông Hoàng Đăng Quang - Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Quảng Bình - đưa tiễn các anh hùng Liệt sĩ về an nghĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc (Quảng Bình)
Ông Hoàng Đăng Quang - Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Quảng Bình - đưa tiễn các anh hùng Liệt sĩ về an nghĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc (Quảng Bình)

Với sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền 2 tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn, sự chỉ đạo có hiệu quả của Sở Lao động và Phúc lợi xã hội, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khăm Muộn, đồng bào các bộ tộc Lào, Đội quy tập 589, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình đã khắc phục mọi khó khăn tìm kiếm và cất bốc 26 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

 Đây là những hài cốt liệt sĩ được quy tập trong mùa khô 2016– 2017 và là đợt quy tập hài cốt liệt sĩ lần thứ nhất trong năm 2017.

Những chiến công của các liệt sĩ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của dân tộc 2 nước, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa 2 dân tộc Việt – Lào.

Một số hình ảnh về buổi lễ:

Quảng Bình: Truy điệu và an táng các Anh hùng liệt sĩ hi sinh tại Lào ảnh 1Quảng Bình: Truy điệu và an táng các Anh hùng liệt sĩ hi sinh tại Lào ảnh 2Quảng Bình: Truy điệu và an táng các Anh hùng liệt sĩ hi sinh tại Lào ảnh 3Quảng Bình: Truy điệu và an táng các Anh hùng liệt sĩ hi sinh tại Lào ảnh 4Quảng Bình: Truy điệu và an táng các Anh hùng liệt sĩ hi sinh tại Lào ảnh 5

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Khi lịch sử chạm tới trái tim học sinh

Khi lịch sử chạm tới trái tim học sinh

GD&TĐ - Thay vì truyền đạt kiến thức trên lớp, nhiều cơ sở giáo dục đã và đang đưa lịch sử đến gần người học bằng những hoạt động trực quan, giàu cảm xúc.

Thủy quân lục chiến Mỹ huấn luyện đổ bộ.

Mục tiêu chính của Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Trump ngày càng nghiêng về việc mở rộng các cuộc ném bom và thậm chí điều quân bộ binh để chiếm các đảo Kharg, Abu Musa và Tunbah.