Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quảng Bình: Trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách

Vĩnh Quý - 28/07/2020, 18:17 GMT+7 | Nhân ái
Điện lực Quảng Bình trao tặng nhà tình nghĩa cho những gia đình chính sách tại xã Trường Sơn (Quảng Ninh - Quảng Bình)Điện lực Quảng Bình trao tặng nhà tình nghĩa cho những gia đình chính sách tại xã Trường Sơn (Quảng Ninh - Quảng Bình)

Đây là những gia đình của cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam Dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang rất cần hỗ trợ về nhà ở.

Bà Võ Thị Nghính là cựu thanh niên xung phong không giấu được xúc động khi nhận niềm vui trong ngày 27/7. Bà cho biết: "Thay mặt 3 gia đình tại Quảng Ninh, tôi xin cảm ơn Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Bình, các cấp chính quyền đã giúp cho gia đình chúng tôi có được ngôi nhà khang trang, chắc chắn. Tôi cảm thấy rất an tâm trước mùa mưa bão sắp đến".

Ông Phan Văn Cầu- Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Quảng Bình đã trao tặng Công ty Điện lực Quảng Bình giấy ghi nhận "Tấm lòng vàng nhân đạo" vì sự hỗ trợ to lớn và ý nghĩa đối với cộng đồng và xã hội của đơn vị.

Được khởi công xây dựng từ ngày 05/5/2020, sau gần 3 tháng thi công xây dựng, các công trình nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện Quảng Ninh đến nay đã hoàn thành. Các ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện Lệ Thủy dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 8/2020.

Với truyền thống "uống nước nhớ nguồn", Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã trích từ nguồn quỹ phúc lợi và quỹ đóng góp của CBCNV để hỗ trợ xây dựng 70 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. 

Riêng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 5 ngôi nhà được hỗ trợ, mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng, trong đó có 3 ngôi nhà ở huyện Quảng Ninh và 2 ngôi nhà ở huyện Lệ Thủy.

Ông Trần Xuân Công - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những cống hiến và hy sinh to lớn của những người có công với cách mạng: "Chúng tôi, ngoài thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, ngành điện chúng tôi luôn nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, thường xuyên thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo với mong muốn chung tay giúp đỡ các gia đình còn gặp nhiều khó khăn có cuộc sống ổn định hơn".

Những ngôi nhà tình nghĩa có ý nghĩa như một hành động tri ân của CBCNV ngành điện đến các thế hệ đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho đất nước. Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Quảng Bình sẽ tiếp tục nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm