Quảng Bình: Tổ chức hội thi KHKT cho học sinh trung học

GD&TĐ - Sáng nay (12/1), Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Quảng Bình năm học 2015-2016 tại Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.
Học sinh trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp thuyết trình trước Ban Giám khảo về đề tài nghiên cứu
Học sinh trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp thuyết trình trước Ban Giám khảo về đề tài nghiên cứu

Đã có 92 dự án đã vượt qua cuộc thi cấp trường, cấp huyện của 57 đơn vị với 155 học sinh bao gồm các lĩnh vực Vật lý, Hoá học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Khoa học xã hội... Sau khi chấm vòng sơ loại đã có 67 dự án của 112 học sinh thuộc 42 đơn vị được tiếp tục vào dự thi tại khu vực trưng bày.

Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật là một trong những hoạt động dành cho học sinh phổ thông từ lớp 9 đến lớp 12. Đây là sân chơi nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống.

Tại cuộc thi này, đã có một số đề tài thiết thực của các đơn vị được đánh giá có thể ứng dụng được rộng rãi và hữu ích cho người dân như: Bếp nấu ăn dành cho các phương tiện trên biển; Nghiên cứu hàm lượng Cacbon và ứng dụng của than Chuông trong một số loại mặt nạ dưỡng da; Hệ thống đèn cho thuyền thúng, thuyền nan câu mực gần bờ...

Thầy Trương Đình Châu - Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình; trưởng ban tổ chức, Trưởng ban giám khảo của hội thi - cho biết: Cuộc thi tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học...

Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.