Quảng Bình: Tăng cường lực lượng xử lý xe quá khổ quá tải

GD&TĐ - Ngày 16/7, ông Hoàng Ngọc Dũng - Chánh Thanh tra sở GTVT tỉnh Quảng Bình - cho hay: Bộ Giao thông Vận tải sẽ thành lập tổ công tác phối hợp kiểm tra liên ngành về kiểm soát tải trong phương tiện tại một số tuyến đường trọng điểm như QL1A, QL12A... trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Chiếc xe tải 73C - 023.09 chở đầy vật liệu đang lưu thông trên QL12A
Chiếc xe tải 73C - 023.09 chở đầy vật liệu đang lưu thông trên QL12A

Tổ công tác này sẽ phối hợp cùng các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình tiến hành kiểm tra và xử lý thực trạng xe quá tải vi phạm, kiểm tra nguồn hàng, các doanh nghiệp vận tải doanh nghiệp xây dựng, mỏ vật liệu, kho hàng cảng biển, các nhà máy xi măng... 

Như báo Giáo dục và hời đại đã thông tin, trong thời gian qua thực trạng xe quá khổ quá tải đã và đang còn tồn tại diễn biến rất phức tạp. Trên nhiều tuyến đường đặc biệt là các tuyến đường QL12A, đường HCM nhánh Đông đoạn qua địa phận các huyện Quảng Ninh; Lệ Thủy; QL1A và các tuyến đường xương cá, tỉnh lộ đang ngày đêm phải oằn mình với nạn xe quá tải hoành hành.

Có quá nhiều cam kết của chủ phương tiện, công ty vận tải với cơ quan chức năng được ký kết nhưng đó chỉ là trên giấy tờ. Còn thực tế trên các tuyến đường, lượng xe quá tải không ít. Đặc biệt là trên cung đường 12A đoạn từ nhà máy xi măng Sông Gianh về ngã tư Quảng Thọ (giao nhau giữa QL12A và QL1A).

Đơn cử như chiếc xe ô tô mang BKS: 73C - 023.09 vào tối 26/7 vận chuyển hàng hóa đầy thùng đi trên QL12A đoạn qua thôn Minh Lợi phường Quảng Thọ TX Ba Đồn bị PV ghi hình. 

Sau đó ít ngày, chiếc xe này đã bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện khi đang vận chuyển một xe cát lớn trên đường tỉnh lộ 566 đoạn qua xã Đại Trạch huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình và xử phạt buộc cắt phần cơi nới thùng bệ...

Những tuyến đường huyết mạch tại tỉnh Quảng Bình đang bị băm nát bởi nạn xe quá tải, công văn, chỉ đạo, tuyên truyền, cam kết... cũng đã thực hiện nhưng hiện trạng này vẫn không chấm dứt. Mong rằng với việc tăng cường lực lượng từ Bộ GTVT, những con đường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình sẽ được giải cứu khỏi nạn xe quá tài.