Quảng Bình sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Chiều 27/6, đoàn kiểm tra số 3 của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã làm việc tại tỉnh Quảng Bình. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi ở địa phương này cơ bản đã được hoàn tất.
PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Quảng Bình trong công tác chuẩn bị kỳ thi.
PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Quảng Bình trong công tác chuẩn bị kỳ thi.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Giang Nam, Trưởng phòng Quản lý Chất lượng, Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn tỉnh Quảng Bình có 11.151 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó: 10.691 thí sinh đang học lớp 12 (chiếm tỉ lệ 95,8%) và 460 thí sinh thí sinh tự do (77 thí sinh chưa tốt nghiệp và 383 thí sinh đã tốt nghiệp) chiếm tỉ lệ 4,2%; 9179 thí sinh thi để xét tốt nghiệp và đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ chiếm tỉ lệ 82,3%; 1587 thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp chiếm tỉ lệ 14,2%; 383 thí sinh thi chỉ để đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ chiếm tỉ lệ 3,5%.

Quảng Bình sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 1

Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 kiểm tra công tác chuẩn bị tại Quảng Bình.

Để đảm bảo đúng tiến độ, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo đó, Ban Chỉ đạo gồm 28 người: (1 Trưởng ban, 1 Phó Trưởng ban Thường trực, 5 Phó Trưởng ban, 21 Ủy viên); Thành lập Tổ Thư ký và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo gồm 14 người (Tổ thư ký: 6 người, Tổ giúp việc: 8 người). Hội đồng thi dự kiến điều động 2079 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu.

Bên cạnh đó, Sở cũng đã chủ động triển khai đúng các bước theo quy định của Bộ GD&ĐT, chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện, tổ chức các đoàn kiểm tra tại tất cả các địa điểm thi trên toàn tỉnh.

Cùng với đó, Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi; bảo quản, vận chuyển đề thi bằng xe đặc chủng bảo đảm an toàn, bảo mật, thuận lợi. Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Sở GD&ĐT tuyên truyền về kỳ thi và công tác thông tin liên lạc an toàn, thông suốt giữa các điểm thi với Sở, giữa Sở với Bộ GD&ĐT. Tỉnh đoàn Quảng Bình triển khai chương trình tiếp sức mùa thi 2022 tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ thí sinh tốt hơn.

Quảng Bình sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 2

Ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tỉnh Quảng Bình, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Quảng Bình nói chung và ngành giáo dục cùng các sở ban ngành liên quan nói riêng trong công tác chuẩn bị tại địa phương này.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy lưu ý Ban Chỉ đạo Kỳ thi cần niêm phong, dán kín, che ánh sáng ở các cửa sổ điểm in sao đề thi; bảo quản đề thi, bài thi nghiêm ngặt; đề thi phải đặc biệt giữ tối mật; bảo mật công tác chấm thi nhằm giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, các sở ban ngành liên quan cần có sự phối hợp chặt chẽ trong khoảng thời gian trước, trong và sau kỳ thi, đặc biệt Sở Y tế cần kiểm soát kỹ lưỡng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Về những khó khăn ở các điểm thi thuộc 2 huyện miền núi Minh Hóa và Tuyên Hóa mà lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình đưa ra, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy cũng đã có những chia sẻ với ngành giáo dục của tỉnh. “Đề nghị Ban Chỉ đạo chủ động xây dựng phương án, kịch bản để sẵn sàng ứng phó với thời tiết mùa mưa lũ, xử lý kịp thời khi có sự cố bất thường xảy ra, đảm bảo an ninh, an toàn cho tất cả thí sinh và cán bộ tham gia làm thi tại các điểm thi”, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy nói thêm.

Quảng Bình sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 3

Đoàn kiểm tra lưu ý, Quảng Bình cần đảm bảo an ninh, an toàn cho tất cả thí sinh và cán bộ tham gia làm thi.

Kết thúc buổi làm việc, ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã lắng nghe và tiếp thu các ý kiến của Đoàn công tác và sẽ cố gắng khắc phục kịp thời để cho kỳ thi được diễn ra một cách an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.