Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quảng Bình: Rà soát và triển khai hỗ trợ người dân do dịch Covid – 19

Vĩnh Quý - 07/05/2020, 13:38 GMT+7 | Thời sự
Chung tay hỗ trợ nhân viên cấp dưỡng không có lương trong thời gian xảy ra dịch bệnh của tập thể cán bộ, giáo viên Trường mầm non Nam Lý (Tp. Đồng Hới - Quảng Bình).Chung tay hỗ trợ nhân viên cấp dưỡng không có lương trong thời gian xảy ra dịch bệnh của tập thể cán bộ, giáo viên Trường mầm non Nam Lý (Tp. Đồng Hới - Quảng Bình).

Đối với tỉnh Quảng Bình, hiện tại có hơn 12.000 hộ nghèo, 16.500 hộ cận nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Việc triển khai hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 gần như là “phao cứu sinh” cho hàng ngàn gia đình, doanh nghiệp kịp thời duy trì cuộc sống, công việc.

Thực tế cho thấy, đối với những đối tượng đưởng hưởng chế độ thì các hộ kinh doanh cá thể, người có công, người đang hưởng trợ cấp xã hội, hộ nghèo, cận nghèo và các lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động thì dễ rà soát, nắm bắt. 

Các đối tượng lao động tự do bị mất thu nhập, các lao động không có hợp đồng như người chạy xe ôm, bán hàng rong, thợ xây… chưa có cơ sở để thống kê mặc dù những đối tượng này đang thực sự gặp khó khăn.

Dịch bệnh Covid – 19 xảy ra đã làm thiệt hại không nhỏ đến kinh tế của tỉnh Quảng Bình. Dịch bệnh đã làm tê liệt ngành Du lịch khi các hoạt động kinh doanh bị ngưng trệ. Vào thời điểm tháng 4 hàng năm được xem là mùa cao điểm của ngành Du lịch tỉnh Quảng Bình nhưng những điểm tham quan, hàng loạt khu nghỉ dưỡng, nhà hàng… đều phải tạm ngưng hoạt động, các đơn vị phải cho lao động nghỉ việc không lương. Hàng ngàn người lâm vào tình trạng thiếu thốn, khó khăn…

Sau khi có văn bản hướng dẫn về việc rà soát các đối tượng được trợ cấp từ gói hỗ trợ an sinh theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, chính quyền địa phương tỉnh Quảng Bình đã tiến hành rà soát, lập danh sách các đối tượng được hỗ trợ từ đó công khai lấy ý kiến dân cư để đảm bảo sự công bằng và không để thiếu bất kể đối tượng nào. 

Những đối tượng được xem xét hỗ trợ đã rất vui mừng khi được sự quan tâm của chính phủ bởi từ khi dịch bệnh xảy ra, họ đã không thể đi làm được để kiếm sống.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm