Quảng Bình phấn đấu trở thành xã hội học tập trong năm 2022

GD&TĐ - Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức buổi gặp mặt đầu năm mới 2022. Buổi gặp mặt nhằm thực hiện việc phối hợp tuyên truyền công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân mới Nhâm Dần 2022 (Ảnh: H.T).
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân mới Nhâm Dần 2022 (Ảnh: H.T).

Ngày 16/2, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân mới Nhâm Dần 2022. Dự buổi gặp mặt có Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Hồ An Phong; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh và một số sở, ngành liên quan…

Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhưng được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong đó, công tác vận động xây dựng Quỹ khuyến học được tiếp tục quan tâm, sử dụng đúng mục đích, kịp thời, thiết thực và có hiệu quả.

Tính đến tháng 12/2021, các cấp hội đã huy động Quỹ khuyến học được 63,2 tỷ đồng; đã tiến hành chi để cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và khen thưởng cho giáo viên dạy giỏi, học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập...

Từ sau đại hội, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã huy động được từ nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cơ quan đơn vị với số tiền hơn 350 triệu đồng để trao học bổng và phục vụ cho các hoạt động khuyến học, khuyến tài.

 Quảng Bình phấn đấu trở thành xã hội học tập trong năm 2022 ảnh 1
Nhằm thực hiện tốt hơn nữa việc phối hợp tuyên truyền về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022 và những năm tiếp theo, Hội Khuyến học đã có một số kiến nghị gửi UBND tỉnh.

Thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Hội Khuyến học các cấp tỉnh Quảng Bình đã tích cực hưởng ứng. Kể từ khi phát động đến nay, tổng kinh phí mua máy vi tính và máy di động thông minh của Hội khuyến học các cấp hỗ trợ cho học sinh nghèo để học tập trực tuyến lên đến hơn 9,7 tỷ đồng.

Hiện nay, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình có 27 hội, chi hội trực thuộc Tỉnh hội; 151/151 Hội Khuyến học cấp xã, phường, thị trấn; 4.235 chi hội, ban khuyến học.

Nhằm thực hiện tốt hơn nữa việc phối hợp tuyên truyền về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022 và những năm tiếp theo, tại buổi gặp mặt, Hội Khuyến học cũng đã có một số kiến nghị gửi UBND tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Hồ An Phong đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả Hội Khuyến học các cấp đã đạt được trong thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới, Hội Khuyến học các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.

Cùng với đó, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đa dạng hóa các hình thức huy động quỹ khuyến học; tiếp tục củng cố tổ chức hội vững mạnh, xây dựng tổ chức hội ở các cơ quan, tổ chức; phát huy truyền thống khoa bảng của vùng đất Quảng Bình để thúc đẩy việc học và nhân rộng các mô hình khuyến học ở các gia đình, dòng họ...

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.