Quảng Bình: Niềm vui của những đứa con nuôi đồn biên phòng

GD&TĐ - Trong dịp chào mừng năm học mới 2020-2021, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã dành tặng 94 suất quà, mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng đến các em. 
Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tặng quà cho các cháu con nuôi Đồn BP Làng Ho (Lệ Thuỷ - Quảng Bình)
Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tặng quà cho các cháu con nuôi Đồn BP Làng Ho (Lệ Thuỷ - Quảng Bình)

Những phần quà này đã dành cho những em học sinh là con nuôi đồn biên phòng trên hai tuyến biên giới của tỉnh Quảng Bình. Các em là những đứa trẻ có gia đình gặp nhiều khó khăn, mỗi em một hoàn cảnh khác nhau, sinh ra và lớn lên phải chịu nhiều thiệt thòi hơn so với bạn bè cùng trang lứa, có em mồ côi, em có bố, mẹ khuyết tật…

Lực lượng Biên phòng Quảng Bình đang nhận đỡ đầu cho 71 em học sinh, nhận nuôi 23 em nhỏ. Gia đình các em đều hết sức khó khăn, mỗi em một hoàn cảnh khác nhau, sinh ra và lớn lên phải chịu nhiều thiệt thòi hơn so với bạn bè cùng trang lứa, có em mồ côi, em có bố, mẹ khuyết tật…

Không chỉ được tặng quà, các em là con nuôi đồn biên phòng mỗi ngày đều được những người ba, người anh là những người lính mang quân hàm xanh chăm sóc, yêu thương, chăm lo cho các em từ miếng ăn đến giấc ngủ.

Các đồn Biên phòng cũng đã mua sắm quần áo mới, sách vở, xe đạp và đưa đón các em đến trường, sẵn sàng cho một năm học mới đầy hứng khởi, tạo cho các em niềm tin và động lực vào cuộc sống, cố gắng vươn lên trong học tập, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình cũng cho biết, mô hình con nuôi đồn biên phòng và nâng bước em đến trường của lực lượng BĐBP là mô hình mang tính nhân văn sâu sắc, tạo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn một điểm tựa vững chắc trong cuộc đời, có được cơ hội được đến trường, chắp cánh ước mơ cho tương lai. Mong muốn cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng quan tâm hơn nữa cho các cháu con nuôi. Đáp lại, các em học sinh cũng cần nỗ lực, chuyên cần học tập để xây dựng quê hương, đất nước.

Trước tình hình dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị chủ động, chăm lo tốt nhất để các cháu con nuôi và các em học sinh đơn vị nhận nâng đỡ bước vào năm học mới. Trong thời gian tới, BĐBP Quảng Bình sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa vào chương trình con nuôi đồn biên phòng và chương trình nâng bước em đến trường…

Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.
3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.