Quảng Bình: Niềm vui của những đứa con nuôi đồn biên phòng

GD&TĐ - Trong dịp chào mừng năm học mới 2020-2021, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã dành tặng 94 suất quà, mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng đến các em. 
Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tặng quà cho các cháu con nuôi Đồn BP Làng Ho (Lệ Thuỷ - Quảng Bình)
Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tặng quà cho các cháu con nuôi Đồn BP Làng Ho (Lệ Thuỷ - Quảng Bình)

Những phần quà này đã dành cho những em học sinh là con nuôi đồn biên phòng trên hai tuyến biên giới của tỉnh Quảng Bình. Các em là những đứa trẻ có gia đình gặp nhiều khó khăn, mỗi em một hoàn cảnh khác nhau, sinh ra và lớn lên phải chịu nhiều thiệt thòi hơn so với bạn bè cùng trang lứa, có em mồ côi, em có bố, mẹ khuyết tật…

Lực lượng Biên phòng Quảng Bình đang nhận đỡ đầu cho 71 em học sinh, nhận nuôi 23 em nhỏ. Gia đình các em đều hết sức khó khăn, mỗi em một hoàn cảnh khác nhau, sinh ra và lớn lên phải chịu nhiều thiệt thòi hơn so với bạn bè cùng trang lứa, có em mồ côi, em có bố, mẹ khuyết tật…

Không chỉ được tặng quà, các em là con nuôi đồn biên phòng mỗi ngày đều được những người ba, người anh là những người lính mang quân hàm xanh chăm sóc, yêu thương, chăm lo cho các em từ miếng ăn đến giấc ngủ.

Các đồn Biên phòng cũng đã mua sắm quần áo mới, sách vở, xe đạp và đưa đón các em đến trường, sẵn sàng cho một năm học mới đầy hứng khởi, tạo cho các em niềm tin và động lực vào cuộc sống, cố gắng vươn lên trong học tập, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình cũng cho biết, mô hình con nuôi đồn biên phòng và nâng bước em đến trường của lực lượng BĐBP là mô hình mang tính nhân văn sâu sắc, tạo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn một điểm tựa vững chắc trong cuộc đời, có được cơ hội được đến trường, chắp cánh ước mơ cho tương lai. Mong muốn cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng quan tâm hơn nữa cho các cháu con nuôi. Đáp lại, các em học sinh cũng cần nỗ lực, chuyên cần học tập để xây dựng quê hương, đất nước.

Trước tình hình dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị chủ động, chăm lo tốt nhất để các cháu con nuôi và các em học sinh đơn vị nhận nâng đỡ bước vào năm học mới. Trong thời gian tới, BĐBP Quảng Bình sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa vào chương trình con nuôi đồn biên phòng và chương trình nâng bước em đến trường…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Món chi chi của ngoại

GD&TĐ - Cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn.