Quảng Bình: Lừa 'chạy việc' nguyên kế toán Phòng Nội vụ chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 10/8, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đang tìm bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo "chạy" việc của nguyên kế toán Phòng Nội vụ thị xã Ba Đồn, nhằm chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.
Đối tượng Đậu Thị Liệu làm việc với Cơ quan điều tra.
Đối tượng Đậu Thị Liệu làm việc với Cơ quan điều tra.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đang điều tra và thông báo tìm bị hại liên quan đến hành vi lừa đảo 'chạy việc' của bị can Đậu Thị Liệu (SN 1978, trú phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn).

Được biết, Liệu từng là kế toán của Phòng Nội vụ thị xã Ba Đồn, sau đó được điều về công tác ở Trung tâm Văn hóa.

Đối tượng trên đã bị Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Ba Đồn ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, Đậu Thị Liệu nắm được thông tin Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình chuẩn bị tổ chức đợt thi tuyển công chức. Do nợ nần nhiều, không có khả năng chi trả và đang cần tiền để chi tiêu cá nhân nên đối tượng này tự nhận mình có quan hệ rộng và hứa hẹn với một số người sẽ 'chạy' vào các cơ quan nhà nước.

Tháng 5/2021, bà N.T.N. (trú tại thôn Cao Cựu, xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn) có muốn nhờ Liệu xin việc làm cho con gái. Liệu đưa ra mức giá xin việc là 500 triệu đồng và hứa hẹn chắc chắn xin được việc nếu không sẽ hoàn trả lại tiền.

Từ tháng 5/2021 đến tháng 3/2022, Liệu đã chiếm đoạt của bà N. 460 triệu đồng.

Cùng thủ đoạn tương tự, vào tháng 12/2021, đối tượng này đã chiếm đoạt số tiền 450 triệu đồng của anh P.V.T. (trú xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) với lời hứa hẹn sẽ giúp cho con trai anh T. thi đậu vào công chức nhà nước và làm việc tại Phòng Tư pháp UBND thị xã Ba Đồn.

Tổng số tiền trong 2 vụ lừa đảo là 910 triệu đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được của người bị hại, Đậu Thị Liệu sử dụng cho mục đích cá nhân.

Để phục vụ cho công tác điều tra, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan CSĐT đề nghị những ai bị Đậu Thị Liệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua phương thức 'chạy việc' đến tại Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình để trình báo.

Du học là con đường “bay cao ước mơ” được chị em Gen Z tin tưởng nhất.

Phụ nữ Gen Z 'bay xa'

GD&TĐ - Bất chấp đại dịch, đang ngày càng nhiều nữ sinh Trung Quốc lựa chọn đi du học.