Quảng Bình huy động hơn 3 tỷ đồng cho Chương trình “sóng và máy tính cho em”

GD&TĐ - Chiều 16/9, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức phát động trực tuyến toàn tỉnh Chương trình “sóng và máy tính cho em”.
Quảng Bình phát động chương trình "Sóng và máy tính cho em".
Quảng Bình phát động chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Theo đó, thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, UBND tỉnh Quảng Bình đã kêu gọi các sở, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tích cực hưởng ứng lời phát động của Thủ tướng Chính phủ để các em HS toàn tỉnh có đủ “sóng và máy tính” nhằm tham gia học tập trên không gian mạng, bảo đảm công bằng trong giáo dục.

Tại lễ phát động chương trình, ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định: “Sóng và máy tính cho em” là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa nhằm hỗ trợ học sinh (HS) hoàn cảnh khó khăn có phương tiện tham gia học tập trực tuyến trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp.

Quảng Bình huy động hơn 3 tỷ đồng cho Chương trình “sóng và máy tính cho em” ảnh 1
Các đơn vị ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng bày tỏ sự quan tâm chân thành và sẻ chia sâu sắc với những khó khăn của ngành GD&ĐT, các thầy giáo, cô giáo, các em HS và toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ đời sống kinh tế, xã hội trên toàn cầu, làm thay đổi cách nghĩ, cách thích ứng, vận hành, quản trị xã hội nói chung cũng như hình thức hoạt động giáo dục nói riêng.

Chính vì thế, hơn lúc nào hết, chúng ta cần tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cuộc sống, trong học tập và giáo dục để thực sự là “xã hội kỷ nguyên số”.

Mặc dù tỉnh đã kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng nguy cơ bùng phát dịch vẫn còn cao. Trong xu thế chung của cả nước, Quảng Bình phải tính đến duy trì việc học tập cho HS với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp, trong đó có hình thức học trực tuyến.

Tuy nhiên, Quảng Bình là địa phương còn có nhiều vùng khó khăn, nhất là vùng dân tộc thiểu số nên các thiết bị phục vụ cho việc học như máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động thông minh còn thiếu thốn, sóng viễn thông đến các vùng chưa thực sự đáp ứng…

Quảng Bình huy động hơn 3 tỷ đồng cho Chương trình “sóng và máy tính cho em” ảnh 2
Các đơn vị hưởng ứng ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em" với 1.450 máy tính tương đương 3,02 tỉ đồng.

Để thực hiện hiệu quả chủ trương “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, học trực tuyến là giải pháp hữu hiệu nhất của giai đoạn hiện nay và cũng là một bước để chúng ta góp phần vào công tác chuyển đổi số nhằm phát triển nền giáo dục hiện đại cho hiện tại và tương lai.

Tại buổi lễ, các đơn vị, doanh nghiệp: Viettel, VNPT, Việt Tiến, Tấn Phát Sport, The Sang, Hoàng Hưng, Ngân hàng Quân đội… đã hưởng ứng, ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” với 1.450 máy tính, tương đương số tiền 3,02 tỉ đồng.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.