Quảng Bình: Còn 4 ca nghi nhiễm nCoV đang cách li

Quảng Bình: Còn 4 ca nghi nhiễm nCoV đang cách li

Chiều ngày 5/2, viện Pasteur Nha Trang trả kết quả xét nghiệm của 4 ca nghi nhiễm nCoV tại Quảng Bình cho kết quả âm tính. Sức khoẻ của những người này ổn định và có thể cho xuất viện trong ngày hôm nay (ngày 6/2).

Như vậy, có 4/8 ca nghi nhiễm tại Quảng Bình nhập viện vào ngày 3/2 và họ là những người đã có yếu tố tiếp xúc với người nước ngoài nên được cách ly để theo dõi và điều trị.

Những ca bệnh nghi nhiễm nhập viện sau ngày 4/2 hiện đang được cách ly và chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng của Viện Pasteur Nha Trang để khẳng định những bệnh nhân này có bị lây nhiễm hay không. 

Với kết quả âm tính với chủng virut nCoV là tín hiệu tích cực giải toả phần nào mối lo ngại của người dân Quảng Bình trước đại dịch nCoV nguy hiểm này.

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình mong muốn người dân tiếp tục cảnh giác và thực hiện đúng khuyến cáo chỉ dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch nCoV nguy hiểm này.

Ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh, tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc mạnh mẽ, triển khai những biện pháp cần thiết nhằm hạn chế tối đa dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Đối với ngành Y tế, các trung tâm y tế, bệnh viện đã nổ lực hết sức để tuyên truyền và hướng dẫn người dân về nguy cơ và cách phòng vệ của đại dịch này.

Hiện tại, được sự cho phép của Bộ Y tế, ngành Y tế Quảng Bình đã chuẩn bị thêm hai cơ sở khám, điều trị cách li đối với những người nghi nhiễm, nhiễm chủng virut nCoV ở tuyến huyện với cơ sở vật chất, trang thiết bị nhân lực và con người đủ đáp ứng cứu chữa cho hàng trăm bệnh nhân… ông Cường cho biết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ