Quảng Bình: Chương trình “Vì em hiếu học” đến học sinh nghèo học giỏi

GD&TĐ - Ngày 13/9, Viettel Quảng Bình tổ chức trao 520 suất học bổng trong chương trình “Vì em hiếu học” cho học sinh nghèo học giỏi các xã trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Bà Phạm Thị Bích Lựa (giữa), chủ tịch hội khuyến học Quảng Bình tiếp nhận 520 suất học bổng chương trình “Vì em hiếu học” cho học sinh nghèo học giỏi các xã trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Bà Phạm Thị Bích Lựa (giữa), chủ tịch hội khuyến học Quảng Bình tiếp nhận 520 suất học bổng chương trình “Vì em hiếu học” cho học sinh nghèo học giỏi các xã trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

“Vì em hiếu học” là chương trình khuyến học của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng chia sẻ với những học sinh hiếu học kéo dài 10 năm trên toàn quốc.

Năm 2017 là năm thứ 4, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel triển khai chương trình “Vì em hiếu học” tại Quảng Bình.

Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng sẽ được trao cho những em học sinh nghèo học giỏi tại 52 xã thuộc 7 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, bao gồm: huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy và thị xã Ba Đồn.

Hội khuyến học Quảng Bình sẽ trao các suất học bổng cho học sinh tại những xã nghèo, xã đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển theo chương trình 135 và 311.

Ông Phạm Thanh Nam, Giám đốc Viettel Quảng Bình mong muốn chương trình này không chỉ mang đến cho các em cùng gia đình niềm tự hào mà còn động viên và tiếp sức cho các em trên con đường học tập; góp phần biến những giấc mơ đơn sơ của các em trở thành hiện thực. Mong rằng các em sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, sẵn sàng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình không chỉ hiện thực hóa hang chục nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học, mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hang triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn quốc.

Với những suất học bổng của chương trình, Viettel cũng hi vọng các nhà hảo tâm khác sẽ cùng chung tay với Viettel để chương trình ý nghĩa này được nhân rộng trên cả nước. Được biết, Viettel cam kết sẽ dành ít nhất 26 tỷ đồng mỗi năm để trao học bổng cho học sinh vượt khó, học giỏi.

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.