Quảng Bình: Cẩn trọng khi học sinh trở lại trường

Quảng Bình: Cẩn trọng khi học sinh trở lại trường

Ghi nhận của PV tại nhiều điểm trường trong địa bàn Quảng Bình cho thấy, các trường học đã có nhiều phương án để đảm bảo việc kiểm tra tình hình sức khoẻ của học sinh trong ngày trở lại trường.

Quảng Bình: Cẩn trọng khi học sinh trở lại trường ảnh 1
Học sinh trường TH&THCS Chu Văn An (Tp. Đồng Hới - Quảng Bình) rửa tay bằng dung dịch máy sát khuẩn tự động do cán bộ giáo viên nhà trường chế tạo 

Các trường đã chủ động làm công tác vệ sinh, phun dịch, khử khuẩn tại khuôn viên nhà trường lớp học và sắp đặt lại bàn ghế đảm bảo học sinh cách nhau 1m trong lớp học theo quy định.

Quảng Bình: Cẩn trọng khi học sinh trở lại trường ảnh 2
Giáo viên Trường TH số 2 Nam Lý (Tp. Đồng Hới - Quảng Bình) hướng dẫn học sinh cách rửa tay
Quảng Bình: Cẩn trọng khi học sinh trở lại trường ảnh 3
Học sinh Trường TH số 2 Bắc Lý (Tp. Đồng Hới - Quảng Bình) giữ khoảng cách tối thiểu theo quy định khi vào trường học

Chị Trần Thị Hồng ở Bắc Lý, Tp. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình, là phụ huynh học sinh trường TH số 2 Bắc Lý chia sẻ: Sáng nay tôi đưa cháu đến trường thấy việc chuẩn bị của các giáo viên quá chu đáo và rất cẩn trọng để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các cháu học sinh trong thời gian dịch bệnh này.

Mấy ngày trước, sau khi có quyết định đi học lại của học sinh toàn tỉnh, cô giáo chủ nhiệm đã liên lạc với gia đình để kiểm tra và hướng dẫn cách kiểm tra sức khoẻ cho cháu trước khi trở lại trường. Nhà trường cũng rất chu đáo khi chuẩn bị sẵn thiết bị đo thân nhiệt để đo kiểm tra cho học sinh ngay từ cổng trường... chị Hồng tâm sự.

Quảng Bình: Cẩn trọng khi học sinh trở lại trường ảnh 4
Cán bộ, giáo viên Trường mầm non Ngư Thuỷ Bắc tổ chức kiểm tra thân nhiệt của học sinh ngay tại cổng trường
Quảng Bình: Cẩn trọng khi học sinh trở lại trường ảnh 5
Cùng phụ huynh hướng dẫn cách rửa tay cho các em học sinh

Bên cạnh đó, các cô cũng hướng dẫn học sinh cách rửa tay với dung dịch sát khuẩn một cách cẩn thận để học sinh có thể tự mình thực hiện việc giữ vệ sinh cho bản thân và các bạn cùng lớp khi học tại nhà trường.

Nhiều phụ huynh khi đưa con em đến trường cũng đã nán lại để xem các giáo viên dặn dò, kiểm tra thân nhiệt cho học sinh để khi trở về nhà, các bậc phụ huynh sẽ hướng dẫn con cái mình thực hiện đúng cách các phương án tự chăm sóc mình của học sinh để đảm bảo sức khoẻ.

Quảng Bình: Cẩn trọng khi học sinh trở lại trường ảnh 6
Học sinh Trường mầm non Quảng Đông (Quảng Trạch - Quảng Bình) giữ khoảng cách tối thiểu 1m tại phòng học của mình.
Quảng Bình: Cẩn trọng khi học sinh trở lại trường ảnh 7
Bữa ăn trưa của học sinh Trường mầm non Phú Hải (Tp. Đồng Hới - Quảng Bình) vẫn được giữ khoảng cách tối thiểu 1m để đảm bảo an toàn cho các cháu.

Cô giáo Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường mầm non Phú Hải Tp. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình chia sẻ, đón học sinh trở lại trường, giáo viên đã phải chuẩn bị kĩ các phương án đảm bảo an toàn vệ sinh cho trẻ, đặc biệt là việc ăn uống, đi lại của các cháu trong thời gian học ở trường.

Đối với lớp học, chúng tôi đã triển khai sắp xếp lớp học theo chỉ đạo của ngành để đảm bảo học sinh trong lớp có khoảng cách tối thiểu 1m, tránh cách em tiếp xúc nhau quá gần. Chúng tôi yêu cầu giáo viên phải thường xuyên quan sát, theo dõi những biểu hiện sức khoẻ của học sinh, cuối ngày có trao đổi lại với phụ huynh nếu các em có biểu hiện sức khoẻ không tốt...

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.