Quảng Bình: Bắt 60 bình khí cười N2O

GD&TĐ - Sau khi tiến hành dừng xe ô tô tải và kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 60 bình khí không có nguồn gốc xuất xứ. Số bình được xác định là chứa khí N2O (khí cười)…
Lực lượng chức năng đang kiểm tra chi tiết từng bình chứa khí cười N2O
Lực lượng chức năng đang kiểm tra chi tiết từng bình chứa khí cười N2O

Ngày 15/11, Đội Quản lý thị trường số 7, Cục Quản lý thị trường Quảng Bình đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đón dừng và kiểm tra 1 xe ô tô tải mang BKS 43C 08654 do Lê Quốc Nhật  (SN 1987) trú tại Đà Nẵng điều khiển, đang lưu thông  Quốc lộ 1A (thuộc địa phận xã Quảng Hưng, Quảng Trạch, Quảng Bình). 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện phía thùng xe chứa hơn 60 bình khí sắt củ không rõ xuất xứ và tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được các giấy tờ, hoá đơn chứng minh tính hợp pháp và nguồn gốc của lô hàng.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng xác định những bình sắt trên chứa khí cười N2O.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số bình khí cười để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật…

Đại diện cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình cho biết: Trước đó, đơn vị cũng đã 2 lần bắt và thu giữ hơn 50 bình khí cười và đang xử lý theo quy định của pháp luật.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.