Quảng Bình: Ấm áp chiến dịch tình nguyện mùa đông

GD&TĐ - Cùng với sự chia sẻ của các tổ chức đoàn thể, người dân, học sinh nhiều vùng khó khăn của tỉnh Quảng Bình đã được hỗ trợ thông qua các chương trình tình nguyện có ý nghĩa và thiết thực.
Tặng quà cho các em học sinh vùng khó
Tặng quà cho các em học sinh vùng khó

Chương trình tình nguyện mùa đông 2020, Xuân tình nguyện 2021 được Tỉnh đoàn Quảng Bình triển khai với chủ đề “Thanh niên Quảng Bình tự hào tiến bước dưới cờ Đảng, chung tay vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng” với nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng có ý nghĩa mang lại hiệu quả thiết thực.

Ghi nhận tại xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa cho thấy, chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2020, xuân tình nguyện năm 2021” với những suất học bổng ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong cuộc sống. Hàng trăm bộ sách giáo khoa, hàng ngàn quyển vở hay những thư viện, phòng đọc dành cho học sinh đã được quyên góp, ủng hộ và xây dựng cho các em học sinh vùng khó.

Bên cạnh đó, việc khám, tư vấn, phát thuốc và tổ chức gian hàng san sẻ yêu thương, trao tặng các loại nhu yếu phẩm như áo quần, dầu ăn, nước mắm cho người dân; trao hỗ trợ 150 con gà giống cho 5 hộ đoàn viên thanh niên khó khăn, yếu thế nhằm phát triển sản xuất; chuyển giao công nghệ ủ phân hữu cơ cho bà con nhân dân. Tổng giá trị các phần quà hỗ trợ trên 100 triệu đồng.

Với phương châm "Tình nguyện tại chỗ, hiệu quả thiết thực, an toàn", Đoàn thanh niên Bộ đội biên phòng tỉnh đồng loạt ra quân đảm nhận công tác làm vệ sinh môi trường, phát quang đường giao thông; xây dựng công trình ánh sáng vùng biên, sân chơi thiếu nhi... trên địa bàn đơn vị đóng quân, hỗ trợ nhân dân sắp xếp nhà cửa, thu gom rác thải sau lũ lụt... tạo sức lan tỏa rộng khắp trong thanh niên trên địa bàn.

Cùng với đó, các cấp Hội trên địa bàn tỉnh đã triển khai 6 chương trình: “Đông ấm cho em”; “Chia sẻ cùng nhà nông”, “Vì sức khỏe cộng đồng”,  triển khai các hoạt động an sinh xã hội, chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”, tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện”, đồng thời tình nguyện thực hiện nhiệm vụ chính trị, đột xuất của địa phương, đơn vị.

Anh Nguyễn Văn Sáu - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết: “Chương trình đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần “tương thân, tương ái” của đoàn viên, hội viên, thanh niên để chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn đồng thời là dịp để tạo môi trường giúp thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng dân tộc, tôn giáo, biên giới, hải đảo…”

Có thể khẳng định rằng, mùa xuân với niềm vui và hy vọng mới từ nỗ lực và nhiệt huyết của tuổi trẻ chắc chắn sẽ mang lại những hiệu quả tích cực cho người dân, học sinh vùng khó khăn của tỉnh Quảng Bình.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.