Quảng Bình: 35 giáo viên, học sinh Tiểu học cách li tập trung do liên quan F0 học lớp 1

GD&TĐ - Trường Tiểu học Sơn Hóa (Tuyên Hóa) đã tạm thời cho dừng việc dạy học trực tiếp và chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến sau khi phát hiện một học sinh dương tính với SARS-CoV-2.
Học sinh và giáo viên đi cách ly trong đêm vì liên quan đến 1 F0.
Học sinh và giáo viên đi cách ly trong đêm vì liên quan đến 1 F0.

Sáng 2/11, cô Nguyễn Thị Nguyệt Ánh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Hóa cho biết, sau khi phát hiện em Đ.T.K.L học sinh lớp 1 của trường nhiễm  Covid-19, nhà trường đã cho dừng việc dạy học trực tiếp và chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thông tin dịch tễ, trường hợp em  Đ.T.K.L (F1 của F0: Mẹ N.T.G). Hàng ngày đi học tại trường và được bố đón về nhà. Chỉ ở nhà không đi đâu.

Có 30 học sinh và 5 giáo viên tại trường Tiểu học Sơn Hóa phải thực hiện cách ly tập trung.
Có 30 học sinh và 5 giáo viên tại trường Tiểu học Sơn Hóa phải thực hiện cách ly tập trung.

Ngày 31/10, em bắt đầu xuất hiện triệu chứng sốt. Lúc 20h00 tới Trạm Y tế test nhanh thì có kết quả dương tính. Trung tâm Y tế tiến hành lấy mẫu gửi CDC tỉnh làm xét nghiệm PCR, kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp em L., và chị G., có 30 học sinh và 5 giáo viên tại điểm trường Tân Sơn thuộc trường Tiểu học Sơn Hóa phải thực hiện cách li tập trung.

Được biết, các đơn vị liên quan sẽ tạo điều kiện để các cháu có thể vừa cách ly, vừa học để theo kịp chương trình theo hình thức dạy học trực tiếp tại điểm cách ly.

Hiện sức khỏe các cháu vẫn bình thường và đang được các nhân viên y tế tiếp tục theo dõi.

Được biết, ngay sau khi xuất hiện các trường hợp F0 với Covid-19 có liên quan đến học sinh, giáo viên và phụ huynh, huyện Tuyên Hóa đã chủ động cho 16 trường học trên địa bàn chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến và 3 trường vừa dạy trực tiếp, vừa dạy trực tuyến.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Messi ghi bàn đầu tiên năm 2024

Messi ghi bàn đầu tiên năm 2024

GD&TĐ - Lionel Messi ghi bàn chính thức đầu tiên trong năm 2024 giúp Inter Miami cầm hòa chủ nhà LA Galaxy 1-1 ở vòng 2 giải Nhà nghề Mỹ hôm 26/2.