Quảng Bình: 35 giáo viên, học sinh Tiểu học cách li tập trung do liên quan F0 học lớp 1

GD&TĐ - Trường Tiểu học Sơn Hóa (Tuyên Hóa) đã tạm thời cho dừng việc dạy học trực tiếp và chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến sau khi phát hiện một học sinh dương tính với SARS-CoV-2.
Học sinh và giáo viên đi cách ly trong đêm vì liên quan đến 1 F0.
Học sinh và giáo viên đi cách ly trong đêm vì liên quan đến 1 F0.

Sáng 2/11, cô Nguyễn Thị Nguyệt Ánh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Hóa cho biết, sau khi phát hiện em Đ.T.K.L học sinh lớp 1 của trường nhiễm  Covid-19, nhà trường đã cho dừng việc dạy học trực tiếp và chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thông tin dịch tễ, trường hợp em  Đ.T.K.L (F1 của F0: Mẹ N.T.G). Hàng ngày đi học tại trường và được bố đón về nhà. Chỉ ở nhà không đi đâu.

Quảng Bình: 35 giáo viên, học sinh Tiểu học cách li tập trung do liên quan F0 học lớp 1 ảnh 1
Có 30 học sinh và 5 giáo viên tại trường Tiểu học Sơn Hóa phải thực hiện cách ly tập trung.

Ngày 31/10, em bắt đầu xuất hiện triệu chứng sốt. Lúc 20h00 tới Trạm Y tế test nhanh thì có kết quả dương tính. Trung tâm Y tế tiến hành lấy mẫu gửi CDC tỉnh làm xét nghiệm PCR, kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp em L., và chị G., có 30 học sinh và 5 giáo viên tại điểm trường Tân Sơn thuộc trường Tiểu học Sơn Hóa phải thực hiện cách li tập trung.

Được biết, các đơn vị liên quan sẽ tạo điều kiện để các cháu có thể vừa cách ly, vừa học để theo kịp chương trình theo hình thức dạy học trực tiếp tại điểm cách ly.

Hiện sức khỏe các cháu vẫn bình thường và đang được các nhân viên y tế tiếp tục theo dõi.

Được biết, ngay sau khi xuất hiện các trường hợp F0 với Covid-19 có liên quan đến học sinh, giáo viên và phụ huynh, huyện Tuyên Hóa đã chủ động cho 16 trường học trên địa bàn chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến và 3 trường vừa dạy trực tiếp, vừa dạy trực tuyến.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.