Quân đội Syria tổn thất nặng nề khi tấn công vào Hama

GD&TĐ - Hôm qua (28/6), Quân đội Syria đã tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ vào đỉnh đồi trọng yếu Tal Malah, nhắm vào các vị trí phía đông đường Mahradeh – Sqaylabiyeh ở tỉnh Hama.  

Quân đội Syria
Quân đội Syria

Được hỗ trợ bởi pháo hạng nặng, Quân đội Syria đã tham gia vào trận chiến khốc liệt với các chiến binh Jaysh Al-Izza và Hay’at Tahrir Al-Sham tại cả Tal Malah và thị trấn Jibeen gần đó ở tây bắc Hama.

Trận chiến nổ ra đến tận chiều muộn và Quân đội Syria bị buộc phải rút lui khỏi khu vực sau khi binh lính bị thương vong và ít nhất 3 phương tiện bị phá hủy.

Theo một nguồn tin quân sự gần tiền tuyến, khoảng 20-25 binh sĩ Syria bị thương vong trong cuộc tấn công vào đỉnh đồi.

Cả Quân đội Syria và chiến binh ở tây bắc tỉnh Hama đều tổn thất nặng nề trong 48 giờ qua, cả hai bên đều tiến hành các cuộc tấn công vào những địa điểm khác nhau trong tỉnh này.

Theo AMN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quảng Ninh rực rỡ cờ hoa trước “Ngày hội non sông”. Ảnh: Minh Cương

Đất Mỏ ngày hội bầu cử

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại trân trọng giới thiệu bài thơ "Đất Mỏ ngày hội bầu cử" của tác giả Hồng Gai, nhân ngày bầu cử 15/3/2026.

Nhóm nghiên cứu và giảng viên hướng dẫn. Ảnh: Hà An

Thầy trò sáng chế robot di chuyển trên tường nhà

GD&TĐ - Nhóm sinh viên và giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM đã chế tạo thành công robot có khả năng di chuyển trên tường và trần nhà, với tải trọng tối đa khoảng 1,3kg.