Quân đội Syria tìm thấy tên lửa do Mỹ sản xuất ở nơi chiến binh chiếm đóng

GD&TĐ - Các lực lượng chính phủ Syria vừa thông báo đã tìm thấy một lượng vũ khí lớn của các chiến binh ở thành phố Dymayr vào hôm qua (20/1), trong đó có vũ khí do Mỹ sản xuất – truyền thông địa phương cho biết.  
Quang cảnh hoang tàn ở Đông Ghouta,Syria
Quang cảnh hoang tàn ở Đông Ghouta,Syria

Hôm 19/4 vừa qua, truyền hình Syria cho biết các chiến binh của nhóm vũ trang Jaysh al-Islam đã nộp vũ khí và bắt đầu rời khỏi thành phố cùng với gia đình mình.

Tại phía nam thành phố Dumayr, quân đội Syria đã tìm thấy một số tên lửa chống xe tăng do Mỹ sản xuất, một lượng lớn rocket và pháo, cũng như hàng chục thiết bị nổ, mìn, kíp nổ… hãng tin SANA cho biết khi dẫn nguồn từ phóng viên chiến tranh.

Quân dội Syria cũng tìm thấy các khu vực mà các nhà lãnh đạo Jaish al-Islam giữ các tù nhân và sản xuất các thiết bị nổ.

Phía Mỹ và các nhóm Jaysh al-Islam chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Syria đã chìm trong cuộc nội chiến từ năm 2011, các lực lượng chính phủ đã chiến đấu với nhiều phần tử đối lập và các nhóm khủng bố. Ngày 31/3, chỉ huy quân đội Syria cho biết Damascus đã giải phóng được Đông Ghouta mà trước đó do nhóm chiến binh Jaysh al-Islam nắm giữ.

Theo Sputnik