Quân đội Syria mất quyền kiểm soát thành phố chiến lược sau đàm phán Nga - Thổ

Quân đội Syria mất quyền kiểm soát thành phố chiến lược sau đàm phán Nga - Thổ

Mặc dù nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Không quân Nga, nhưng Quân đội Syria vẫn không thể dành quyền kiểm soát thành phố chiến lược quan trọng Serakib, nằm ở phía đông của tỉnh Idlib.

Theo đó, các chiến binh đã chiếm được hoàn toàn trung tâm thành phố sau các cuộc đụng độ dữ dội kéo dài.

Thành phố Serakib là một khu vực chiến lược, nơi có những tuyến đường kết nối các thành phố quan trọng nhất của đất nước. Đường cao tốc M4 kết nối Latakia với Aleppo và Hama và đường cao tốc M5 kết nối Aleppo và Damascus. Trong khi đó, ở phía nam Idlib, trên tuyến đường M4, quân đội của chế độ Bashar al-Assad và các nhóm được chỉ huy bởi Lực lượng Vũ trang Iran đã chiếm được khoảng 20 ngôi làng và thị trấn nhờ sự hỗ trợ của quân đội Nga.

Theo nguồn tin từ quân đội Syria, các cuộc tấn công vào những kẻ khủng bố đã khiến khoảng 200-250 người thiệt mạng, nhưng do áp lực từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng Chính phủ Syria đã buộc phải rời khỏi thành phố phòng thủ ở phía đông tỉnh Idlib.

Đáng chú ý là cuộc tấn công vào thành phố Serakib bắt đầu trong thời gian diễn ra các cuộc đàm phán giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Avia.pro

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.