Quân đội Syria khai màn cuộc tấn công lớn giải phóng phía nam

GD&TĐ - Quân đội Syria vừa khai màn một cuộc tấn công mới chống lại nhóm khủng bố IS tại miền nam đất nước bằng tên lửa đất đối đất và pháo kích.  

Quân đội Syria tấn công dữ dội vào nơi ẩn náu của IS
Quân đội Syria tấn công dữ dội vào nơi ẩn náu của IS

Sau cuộc tấn công mạnh mẽ trên, quân đội Syria đã nhắm vào hàng phòng vệ của  IS từ 3 trục, chiếm được một số lợi thế nhỏ tại khu vực Qasr Sheikh Hussein.

Phần lớn thắng lợi của quân đội Syria trong cuối tuần này là nhờ họ sử dụng thường xuyên xe tăng trong khi tiến về phía các pháo đài vững chắc và nơi ẩn náu của IS.

Như trong đoạn video dưới đây, quân đội Syria đã tấn công dữ dội vào các hàng phòng vệ cuối cùng của IS ở đỉnh đồi Al-Safa khi họ mong muốn giải phóng khu vực này ở phía nam Syria vào cuối năm nay.

Gần đây, quân đội Syria và Lực lượng phòng vệ quốc gia (NDF) đã cử một lượng quân lớn đến giúp hoạt động chống lại khủng bố IS.

Tất cả lực lượng chống khủng bố lần này đều đã kinh qua chiến đấu và đã giúp ích cho quân đội Syria rất nhiều trong việc chống lại các chiến binh IS dày dặn kinh nghiệm.

Theo AMN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô trò Trường PTDTBT Tiểu học Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ (Lai Châu).

Niềm tin nơi cuối trời Tây Bắc

GD&TĐ - Những mái trường nội trú liên cấp đang dần mọc lên giữa mây ngàn, mở ra cơ hội học tập mới cho hàng nghìn học sinh dân tộc thiểu số ở các xã biên giới Lai Châu.

ThS Từ Hữu Công trong một hoạt động tại Trường Đại học Bình Dương. Ảnh: NVCC

Người thầy được gọi là cha

GD&TĐ - Dù không phải là đấng sinh thành, nhưng nhiều thế hệ sinh viên gọi thầy Từ Hữu Công (55 tuổi, giảng viên Trường Đại học Bình Dương, TPHCM) là “cha”, bởi tình cảm gắn bó vượt lên trên tình thầy trò.

Sân cát trên cao trường Mầm non Yên Sở được phủ bóng cây xanh.

Niềm tự hào của Mầm non Yên Sở

GD&TĐ - Trường Mầm non Yên Sở được vinh danh trong thực hiện Chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021- 2025.