Quân đội Syria giải phóng cao tốc chiến lược ở phía nam

GD&TĐ - Quân đội Syria đã giành được một thắng lợi quan trọng ở phía nam vào tuần này sau một trận chiến ác liệt với IS – Hãng tin AMN cho biết hôm nay (30/8).

Binh lính quân đội Syria
Binh lính quân đội Syria

Được hỗ trợ bởi các cuộc không kích mạnh mẽ, các đơn vị số 1, số 2 và số 10 của quân đội Syria đã tấn công vào các vị trí của IS ở bên trong khu vực Huwi Awad chiến lược, thuộc khu vực Al-Safa vào sáng 29/8.

Sau một loạt giao tranh căng thẳng, quân đội Syria đã cố gắng phá tan các hàng phòng vệ của IS để giải phóng một số điểm, trong đó có con đập lớn tại khu vực Huwi Awad.

Sau đó, quân đội Syria đã nhắm vào cao tốc chiến lược ở Huwi Awad và kiểm soát được con đường này khi IS bị buộc phải rút lui lên núi Al-Safa.

Hơn nữa, quân đội Syria cũng đã gặp được lực lượng của mình ở phía tây khu vực Al-Safa sau khi giải phóng đường cao tốc và chiếm giữ được một số điểm gần đó.

Như trong video dưới đây, trận chiến ở khu vực Al-Safa là một trận chiến khó khăn đối với quân đội Syria.

Theo AMN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Giá vàng ngày 22/6: Bất ngờ đi ngang

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày 22/6 đồng loạt đứng yên so với hôm qua ở cả hai chiều; trong khi đó giá vàng thế giới tiếp tục giảm.

Đám khói bụi bốc lên trên một khu vực của thành phố Doha sau vụ nổ.

Nổ mạnh làm rung chuyển Qatar

GD&TĐ - Tối 21/6, một sự cố khẩn cấp liên quan đến tiếng nổ lớn và hoạt động địa chấn đã xảy ra ở Doha, Qatar.